Ngày 9-4, ông Nguyễn Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết hội đồng kỷ luật (HĐKL) của trường đã thống nhất các hình thức xử lý trong vụ nữ sinh lớp trưởng lớp 7A10 bị nhóm bạn cùng lớp “giỡn thô bạo”.

Nhóm học sinh đánh bạn tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang

Theo đó, nhà trường đã xác định có 19 học sinh liên quan đến vụ việc đánh em M.T. Tuy nhiên, sau khi xem xét từng trường hợp cụ thể, HĐKL của trường đã thống nhất buộc thôi học 1 tuần đối với 3 em vì đã vi phạm nội quy nhà trường, đùa giỡn thô bạo với bạn bằng cách trùm áo khoác lên đầu, dùng tay đánh bạn và tụ tập hút shisa ở quán nước ngoài trường. Trong khi đó, các học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường. HĐKL cũng thống nhất hình thức kỷ luật khiển khách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 do không thực hiện đúng các quy định của nhà trường liên quan đến công tác chủ nhiệm.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Nguyệt Bích (mẹ của em M.T) cho biết bà không quan tâm đến việc nhà trường xử lý giáo viên chủ nhiệm lớp hay học sinh vi phạm như thế nào vì mọi việc cũng đã qua rồi. Tuy nhiên, bà Bích tỏ ra khó chịu và khó hiểu với việc HĐKL nói rằng em M.T chỉ bị các bạn “giỡn thô bạo” hoặc tự nguyện cho nhóm bạn mượn tiền chứ không phải bị trấn lột.

“Tôi cảm thấy bất mãn với cách xử lý của trường nên đã quyết định làm đơn chuyển trường cho M.T rồi. Tôi hy vọng con gái mình sẽ được học ở môi trường tốt hơn”- bà Bích bày tỏ.

Tin-ảnh: T.Nốt