Suốt mấy ngày qua, gia đình và Chương rất lo lắng trước việc Chương sẽ rớt ĐH dù em là học sinh giỏi ba năm liền và đoạt giải khuyến khích quốc gia môn hóa học.
Theo ông Nguyễn Văn Hùng (bố của Chương), Chương đăng ký NV1 vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và thi đạt kết quả 20 điểm.
Tuy nhiên, ngày 8-8, trường công bố thí sinh trúng tuyển thì không có tên của Chương. Gia đình liên hệ bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Dầu khí Việt Nam thì được biết nhà trường chưa hề nhận được hồ sơ ưu tiên xét tuyển của Chương.
Ngày 9-8, gia đình đến Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trình bày sự việc. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng lập tức cho kiểm tra thì hồ sơ này đang được lưu lại tại Bưu cục Quang Trung (Bưu điện Đà Nẵng).
Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Bộ GD-ĐT trình bày sự việc. Đồng thời đã có văn bản gửi bộ để có hướng giải quyết cho Chương.
Bà Phạm Thị Lệ Hà - Trưởng Bưu cục Quang Trung - thừa nhận sự sai sót. Theo bà Hà, hồ sơ của Chương được Sở GD-ĐT đưa sang bưu cục và được chuyển đi Vũng Tàu vào ngày 28-6. Tuy nhiên, khi bưu điện ở Vũng Tàu mang hồ sơ đi phát thì Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đang nghỉ hè nên bảo vệ trường không nhận.
Bưu điện Vũng Tàu đã chuyển hoàn về Bưu cục Quang Trung vào ngày 13-7. Đáng lý khi nhận được bưu phẩm chuyển hoàn thì nhân viên Bưu cục Quang Trung phải hoàn lại Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng. Nhưng nhân viên ở đây lại ngâm hồ sơ. Sự việc chỉ bị phát hiện khi gia đình Chương xem điểm thi và khiếu nại vào ngày 9-8.
Ngày 9-8, bà Hà đã trực tiếp gửi hồ sơ vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam sau khi có ý kiến của Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tuy nhiên, phía ĐH Dầu khí Việt Nam vẫn chưa có phản hồi. “Chúng tôi chỉ mong em Chương sẽ được chấp nhận vào học, đừng làm mất cơ hội của em. Lỗi thì chúng tôi xin nhận” - bà Hà nói.
Theo Đoàn Cường (Báo Tuổi Trẻ)