Sáng 9-9, Trường ĐH Luật TP HCM tổ chức ngày hội chào đón sinh viên khóa 48 đến trường làm thủ tục nhập học. Hơn 1.000 tân sinh viên đã quy tụ về trường trong ngày đầu tiên.

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 1.

Sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Luật TP HCM ngày 9-9

"Vừa đến cổng trường, em đã được các anh chị sinh viên hướng dẫn lối vào khu vực làm thủ tục nhập học. Lần đầu tiên bước vào ngôi trường mơ ước, em rất hào hứng và thích thú với những hoạt động giao lưu dành cho sinh viên hôm nay" - em Vương Kim Ngân (tỉnh Bình Dương) bày tỏ.

Ngoài việc làm thủ tục nhập học, sinh viên còn được hỗ trợ tìm phòng trọ gần trường, chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và bạn bè. Thông qua ngày hội, tân sinh viên có thể làm quen với các anh chị khóa trên, tham gia các CLB, đội nhóm của trường.

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 3.

Phụ huynh hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng con trong ngày đầu nhập học

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 4.

Cả gia đình cùng nhau đến trường làm thủ tục nhập học

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 5.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu chào đón tân sinh viên

"Tôi rất tự hào khi con gái đậu vào ngôi trường uy tín ở TP HCM. Cho dù quãng đường xa thế nào, tôi cũng sẽ chở con đến trường. Nhờ các cháu sinh viên mà cha con tôi mới có tấm ảnh kỷ niệm ngày đặc biệt này" – ông Huỳnh Quang Thuận ( tỉnh Đồng Nai) xúc động.

Tân sinh viên khó khăn được trường hỗ trợ gia hạn đóng học phí đầu năm

ThS Vũ Đình Lê, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh - Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết đối với những sinh viên chưa có điều kiện đóng học phí, sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, Phòng Công tác sinh viên sẽ hỗ trợ để họ gia hạn thời gian đóng học phí.

"Để chuẩn bị cho ngày nhập học, trường đã huy động các phòng, ban phối hợp, lên kế hoạch tổ chức hơn 1 tháng trước. Đa phần các bước làm thủ tục nhập học, ngay cả việc thanh toán học phí, đều thực hiện online ngay tại nhà. Nhờ tiết kiệm nhiều thời gian nên phụ huynh và tân sinh viên thoải mái tham quan trường học" - ThS Vũ Đình Lê cho biết.

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 7.

Tân sinh viên được xem biểu diễn văn nghệ, chụp ảnh miễn phí, được tặng balo ngày đầu nhập học

Cả gia đình cùng tân sinh viên đến trường ngày nhập học - Ảnh 8.

Khu vực hỗ trợ tìm chỗ trọ cho tân sinh viên

Năm nay, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển hơn 2.000 chỉ tiêu. Trong ngày đầu tiên nhập học, số lượng sinh viên đến rất đông đủ. Trường sẽ nhận hồ sơ nhập học đến hết ngày 10-9.

Huế Xuân