Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết 5 ngành ĐH đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh: Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (Công nghệ thực phẩm), Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán sẽ nhận từ mức điểm 17đ. Còn lại trường xét 15,5 điểm cho tất cả các khối, các ngành cỏn lại. Phương án xác định điểm trúng tuyển là theo ngành, tức ngành có nhiều khối xét tuyển thì điểm chuẩn vẫn là duy nhất cho tất cả các khối.

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ngưỡng điểm xét tuyển của trường tùy thuộc từng ngành, từng hệ. Cụ thể

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 1.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 2.

ThS Trần Đình Huyên, Trưởng Ban Đào tạo Cơ sở TP HCM - Trường ĐH Ngoại thương, cho biết năm nay cơ sở TP HCM chỉ xét tuyển nhóm ngành Kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng. Mức điểm xét tuyển tổ hợp: toán- lý- hóa (khối A00) cho nhóm ngành trên là 22,5; các tổ hợp còn lại xét từ 21,5.

Tại Trường ĐH Văn Hiến, điểm sàn xét tuyển vào trường là 15,5 điểm (bằng kết quả thi THPT quốc gia). Đối với ngành năng khiếu, ngoài tổ chức thi riêng các môn Chuyên môn thì xét môn Văn hóa là Văn từ 5 điểm.

Tại Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH), điểm nhận hồ sơ của tất cả các ngành đào tạo là 15,5 điểm - ngang với điểm sàn  do Bộ quy định. Riêng đối với các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, điểm nhận hồ sơ là 18 điểm, trong đó điểm môn Vẽ nhân hệ số 2.

Tại Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, mức điểm xét tuyển cho 2 cơ sở tại Ninh Thuận và Gia Lai từ điểm sàn. Cơ sở chính tại TP HCM mức điểm xét tuyển tối thiểu là 17 tuỳ từng ngành, nhiều ngành xét từ điểm sàn và trên sàn. Cụ thể:

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 3.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 4.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 5.

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm xét tuyển - Ảnh 6.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF) công bố điểm xét tuyển ở 16 ngành đào tạo là 15,5 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.560, thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các ngành thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, tài chính, kế toán,... Đặc biệt, năm 2017, UEF đã được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo các ngành mới: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Ngôn ngữ Nhật. Trường sẽ trao nhiều suất học bổng có giá trị từ 25%, 50% đến 100% dành cho thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào trường với các mức điểm tương ứng từ 18 điểm, 21 điểm và 27 điểm trở lên.  

* Tiếp tục cập nhật

H. Lân