Cấm găm điểm thi ĐH để trục lợi

Tin mới

22/07/2013 18:14

Các trường ĐH phải công bố điểm thi công khai với thí sinh, không được lợi dụng điểm thi để thu tiền bất chính. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý

Đến nay, đã có hàng chục trường ĐH, CĐ công bố điểm thi mùa tuyển sinh năm 2013. Đây cũng là thời điểm các dịch vụ tra cứu điểm thi nở rộ. Phí dịch vụ thường là 15.000 đồng mỗi tin nhắn.
 

Các thí sinh dự thi ĐH, CĐ 2013
 
Dịch vụ này đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân nhưng cũng khiến không ít người lo ngại tình trạng các cơ sở giáo dục găm điểm thi của thí sinh, kết nối với các dịch vụ tra cứu để trục lợi. Lo ngại này không phải không có căn cứ khi trên thực tế, hiện tượng này vừa xảy ra tháng trước đối với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
 
Về vấn đề này, ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Các trường phải công bố điểm thi công khai với thí sinh, không được lợi dụng điểm thi để thu tiền bất chính. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý."
 
Cũng theo ông Khôi, ngay sau khi hoàn tất việc chấm thi, điểm thi phải được đăng tải đầy đủ trên cổng thông tin điện tử của các trường và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh website của trường, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi miễn phí trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo điện tử.
 
Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 7-2013, các trường sẽ phải hoàn tất việc công bố điểm thi cho thí sinh.
Theo Vietnam+
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI