Cận Tết, nhiều giáo viên Củ Chi chưa được nhận lương tháng 1

Tin mới

11/02/2015 14:39

(NLĐO) - Nhiều giáo viên đang công tác tại các trường thuộc huyện Củ Chi, TP HCM phản ánh với Báo Người Lao Động về tình trạng đến thời điểm hiện tại (11-2), vẫn chưa nhận được lương tháng 1-2015.

 

Học sinh Trường Tiểu học Tân Thông, huyện Củ Chi

Học sinh Trường Tiểu học Tân Thông, huyện Củ Chi

"Tình trạng này xảy ra nhiều năm mà không hiểu lý do, nhất là khi Tết đang đến gần nên nhiều giáo viên không biết xoay sở vào đâu", một giáo viên phản ánh.

Ngày 11-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Hùng Sen, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Củ Chi cho biết, kinh phí từ nguồn ngân sách huyện đã cấp về cho tất cả các trường từ ngày 14,15-1, kinh phí cấp thep hình thức nguyên năm cho tất cả các trường bao gồm quỹ lương và các khoản dự toán chi trong trường. Nhưng có một số trường do bộ phận kế toán làm không đúng, làm chậm hoặc chưa khớp số liệu nên kho bạc chưa chuyển tiền lương cho giáo viên được.

“Hơn một trăm trường tại huyện thì có trường có kế toán giỏi, có trường kế toán nghiệp vụ còn non kém nên có những lấn cấn. Tôi cũng đã nghe giáo viên phản ánh tình trạng này nên đang gấp rút làm văn bản khẩn gửi đến các trường để giải quyết cho giáo viên. Đảm bảo trước tết giáo viên nhận đủ ba tháng lương 1,2,3 và tất cả giáo viên được nhận đủ, nhận hết trước thứ 7 (ngày 14-1)"- ông Sen khẳng định.

Ông Sen cũng cho biết thêm 27/29 trường mầm non trong huyện đã được chuyển lương, còn 2 trường chiều nay (11-2) sẽ chuyển qua hệ thống ATM. Bậc tiểu học đã chuyển đủ 100%, bậc THCS còn 3 đơn vị - Phòng Tài chính huyện Củ Chi đang nhập dữ toán và chuyển trong tuần này.

 

 

Tin-ảnh: Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI