xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh báo đồ chơi "pháo nổ Pokemon" có thể gây tổn thương mắt

Tin-ảnh: C.Linh

(NLĐO) - Loại đồ chơi "pháo nổ Pokemon" có chứa hoá chất sẽ gây ngứa hoặc bỏng da, nếu bắn vào mắt có thể gây viêm hoặc tổn thương mắt.

Ngày 22-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện về việc cảnh báo đồ chơi "pháo nổ Pokemon".

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện loại đồ chơi dạng "pháo nổ Pokemon" có hình Pokemon bắt mắt, giá thành rẻ, lôi cuốn học sinh, nhất là học sinh bậc tiểu học và THCS.

Đây là loại đồ chơi chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm tính an toàn của sản phẩm. Bên trong túi đồ chơi là các loại hóa chất, nếu bám vào da sẽ gây ngứa hoặc bỏng nhẹ; bắn vào mắt có thể gây viêm mắt, tổn thương mắt…

Cảnh báo đồ chơi pháo nổ Pokemon có thể gây tổn thương mắt - Ảnh 1.

Đồ chơi pháo nổ Pokemon có thể gây tổn thương mắt và da

Một số cơ sở giáo dục trên cả nước đã xuất hiện tình trạng học sinh mua đồ chơi mang vào trường để sử dụng và đã gây ra những hệ lụy cho sức khỏe học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đề nghị các phòng giáo dục quận, huyện trên địa bàn rà soát hàng hóa tại căn tin, tạp hóa trong nhà trường, yêu cầu những cơ sở này không mua, bán loại đồ chơi nêu trên trong khuôn viên trường cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng về tính an toàn của sản phẩm.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua, không đem đồ chơi nêu trên vào trường, lớp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tăng cường tuyên truyền trong phụ huynh về tác hại của đồ chơi nêu trên đối với học sinh. Nếu phát hiện sản phẩm trên trước cổng trường, thông báo chính quyền, công an địa phương để phối hợp xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo