Sáng 9-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết Trường THCS Hội Sơn đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội.

Cảnh cáo 4 nữ sinh đánh hội đồng bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Em A. bị nhóm bạn đánh hội đồng trước cổng trường - Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo của Trường THCS Hội Sơn, sự việc trên xảy ra vào sáng ngày 1-10, do hiểu lầm giữa em Lê Ngọc A. và Phạm Thanh T. (học cùng học lớp). Cụ thể, T. cho rằng A. nói mình mặc áo mỏng, hở hang nên đã rủ các nữ sinh cùng lớp là Phạm Thanh T., Trần Phương L., Bùi Thị S. và em Trần Thị Q. (học sinh lớp 7) đánh hội đồng A. sau buổi học. Trong lúc nhóm nữ sinh này đánh A. thì em Lương Thị T. (học cùng lớp với A.) dùng điện thoại di dộng quay lại và gửi cho một số bạn đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh chửi bới, đấm đá, dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh lớp 8. Sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác song không một ai can ngăn. Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh. Sau khi xem clip này, nhiều người đã phẫn nộ trước hành xử bạo lực của nhóm học sinh.

Ngay sau khi có thông tin, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Anh Sơn đã chỉ đạo Trường THCS Hội Sơn yêu cầu nhóm nữ sinh liên quan đến sự việc đánh bạn viết tường trình và bản tự kiểm điểm, mời phụ huynh các em liên quan đến trường để cùng phối hợp làm rõ, xử lý sự việc. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và đưa ra hình thức cảnh cáo đối với 4 học sinh tham gia đánh bạn và 1 em quay, phát tán clip lên mạng xã hội.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đến nay sức khỏe, tinh thần của em A. đã ổn định, em đã đi học lại bình thường.

Đức Ngọc