Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất không tổ chức tựu trường, khai giảng trong năm học mới 2021-2022. Các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu tổ chức dạy học năm học mới trên Internet vào từng thời điểm cụ thể.

Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 1.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 2.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 3.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 4.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 5.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 6.
Cập nhật: 51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng - Ảnh 7.

51 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường, khai giảng

Năm học 2021 - 2022, Thừa Thiên Huế xây dựng 3 phương án tổ chức dạy học. Phương án 1: Đi học bình thường khi dịch trên địa bàn được khống chế và thực hiện các biện pháp an toàn trường học trong điều kiện phòng chống dịch. Phương án 2: Khi đến trường nhưng phải thực hiện giãn cách thì chia lớp học thành 2 ca. Phương án 3: HS không đến trường, ngoài dạy học trực tuyến mà ngành đã sẵn sàng, HS lớp 1, 2, 6 phải có giải pháp riêng. Trước hết, lớp 1 không thể dạy học online được, tối ưu nhất vẫn là dạy học trên truyền hình.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết trước tình hình dịch bệnh, nhiều hoạt động chuyển sang trực tuyến. Với phương châm đặt sự an toàn của học sinh lên trên hết, thời gian học của học sinh được chia thành 3 đợt: Đợt 1 cho khối 9 và 12, bắt đầu học từ ngày 6-9; đợt 2 cho khối 6, 7, 8, 10, 11 vào học từ ngày 13-9 và đợt 3 cho học sinh mầm non, tiểu học vào học từ ngày 20-9.

Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho hay các cơ sở giáo dục cũng xây dựng phương án, kịch bản tổ chức giảng dạy từ xa khi học sinh không thể đến trường do dịch.

Yến Anh