Từ ngày mai, 10-5, học sinh bậc mầm non, cấp tiểu học ở TP Hội An, thị xã Điện Bàn và 2 huyện Đại Lộc, Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam sẽ dừng đến trường cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Sở GD- ĐT Hòa Bình ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường từ 10-5 để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10-5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại. Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

Cập nhật: Thêm hàng chục tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường từ 10-5 - Ảnh 1.

Hàng chục tỉnh thành thông báo tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường từ 10-5

Sở GD-TĐ TP Cần Thơ ngày 9-5 cũng đã có thông báo yêu cầu các Phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Nam Định chính thức nghỉ hè từ ngày 10-5 để phòng chống dịch Covid-19. Học sinh lớp 9 sẽ tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ điều chỉnh thời gian thi từ các ngày 27 đến 29-5 sang 29 đến 31-5.

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10-5.

Tại Khánh Hòa, học sinh cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12-5 đến khi có thông báo mới. Cụ thể, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 9-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10-5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021. Các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 12-5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học.

Thái Nguyên cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 10-5. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT sau khi hoàn thành kiểm tra hết học kỳ II năm học 2020 - 2021 sẽ dừng đến trường để chuyển sang học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký văn bản cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10-5 cho tới khi có thông báo mới. Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tuỳ theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định cho các trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp muộn nhất đến 31-5.

UBND tỉnh Điện Biên vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS, lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10-5 để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-5 đến hết ngày 16-5. Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu ngành giáo dục hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh hoàn thành chương trình an toàn, hiệu quả, đúng hướng dẫn.

Học sinh, sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục nghỉ học từ 10-5 đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 10-5, tại Bắc Ninh, tất cả học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, nghỉ học từ ngày 9-5 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tính đến ngày 7-5 đã có 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Yến Anh