Chấn chỉnh các chương trình “kích hoạt não”

Tin mới

02/12/2016 08:33

Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa cuộc họp với Trung tâm Kích hoạt não giữa MBM Education thuộc công ty Cổ phần MidBrain Activation về những nội dung liên quan đến chương trình “kích hoạt não” dạy trẻ thành thiên tài mà báo chí phản ánh thời gian qua.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM, cho biết sau cuộc làm việc, sẽ báo cáo và kiến nghị lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đối với hoạt động của công ty này để ý kiến chỉ đạo cuối cùng. Cũng theo ông Dũng, dự kiến trong vài ngày tới Bộ GD-ĐT sẽ có công văn hướng dẫn các địa phương chấn chỉnh hoạt động của các trung tâm có dạy kiểu “kích hoạt não” cho trẻ.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết chưa từng cấp phép cho trung tâm này hoạt động và cũng chưa nhận được văn bản nào xin cấp phép của công ty này. Quan điểm của sở là không khuyến khích phụ huynh cho con tham dự các lớp như thế này vì không phải là hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Trước đó, nhiều địa phương, đặc biệt là tại TP HCM và Hà Nội nở rộ các trung tâm “kích hoạt não” được quảng cáo là phương pháp giáo dục mới kích thích bán cầu não, giúp trẻ từ 6-15 tuổi thông minh vượt trội chỉ sau 2 ngày, thậm chí trở thành thiên tài.

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI