Sự việc xảy ra tại Trường Sherwood Park ở thị trấn Turbridge Wells, quận Kent (cách trung tâm London 64 km về phía Đông Nam).
Ban giám hiệu nhà trường đã chi 6.000 bảng Anh (hơn 202 triệu đồng) từ nguồn quỹ chính thức của trường trong buổi liên hoan chia tay hiệu trưởng Keith Marden – người từng gắn bó với ngôi trường này suốt 25 năm.
Hội đồng Quận Kent xác nhận rằng ban giám hiệu trường này đã từ chức sau khi kết quả kiểm toán xác định có những bất thường về tài chính.

Học sinh của Trường Sherwood Park - Ảnh: sherwood-park.kent sch.uk

Buổi liên hoan diễn ra trùng với khoảng thời gian cơ quan thanh tra làm việc với lãnh đạo nhà trường, bắt đầu hồi tháng 6. Cơ quan này phát hiện có nhiều sai sót trong công tác quản lý giảng dạy và học tập tại trường.

James Tansley - Ủy viên hội đồng quận - bàng hoàng khi thấy tiệc liên hoan trị giá 6.000 bảng. Ông Tansley nói: “Hội đồng quận Kent phân bổ kinh phí cho các trường để tổ chức dạy và học. Sherwood Park đang rất cần tiền và chúng tôi mong muốn tiền đó sử dụng đúng mục đích”.

Cơ quan này đồng thời thông báo sẽ bổ nhiệm ban giám hiệu mới với hy vọng trường học này được quản lý hiệu quả.

Người đứng đầu cơ quan giáo dục địa phương Patrick Leeson tuyên bố: "Chính quyền địa phương có trách nhiệm bảo đảm các trường học trong địa bàn như Sherwood Park được điều hành và quản lý tài chính tốt. Điều đó bao gồm trách nhiệm là công quỹ được phân bổ cho các trường phải nhằm bảo đảo cho học sinh nhận được phương pháp giáo dục tốt nhất, cũng như tiền phải được sử dụng theo những tiêu chuẩn phù hợp".   

Tr. Lâm (Theo BBC)