Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh năm học mới có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước trưởng thành của cơ chế đổi mới giáo dục theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mà Trường THPT Lê Quý Đôn đi tiên phong trong 3 năm qua. Chủ tịch nước khẳng định: “Sự nghiệp giáo dục là trọng tâm trên bước đường đổi mới. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sát đến giáo dục, xem công tác giáo dục là nền tảng để phát triển đất nước”.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: T.S


Chủ tịch nước cũng dặn dò các học sinh cần xác định một thái độ học tập đúng đắn, chú ý rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, giao tiếp, đặc biệt là vốn ngoại ngữ. Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Phạm Văn Phiệt hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của năm học là đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục mà Bộ GD-ĐT đã đề ra.


Đây là năm  thứ tư Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện cơ chế tự chủ tài chính. Năm học vừa qua,  tỉ  lệ đỗ tốt nghiệp  THPT của học sinh lớp 12  Trường THPT Lê Quý Đôn là 100% và hơn 80% đỗ ĐH.

H.Lân