xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên

Yến Anh

(NLĐO)- "Tôi và những người đã theo học dưới mái trường này luôn tự hào từng là sinh viên của trường. Tôi mong các em hãy rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng khát vọng cống hiến và khởi nghiệp" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ các sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Chiều 14-11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân (ĐH KTQD).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng và xúc động về thăm Trường ĐH KTQD và cùng tập thể sư phạm nhà trường tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể và cá nhân Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng những thành tích của trường trong các lĩnh vực hoạt động và đóng góp tích cực của trường vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các nhà giáo nhân dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên - Ảnh 3.

Chú tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ lãnh đạo nhà trường

"Tôi đề nghị trường phải có những nỗ lực vượt bậc bằng những đột phá, chứ không phải bằng các giải pháp truyền thống mang tính "tiệm tiến". Từ đó, câu hỏi lớn đặt ra cho các lãnh đạo cũng như cho tất cả thầy, trò Trường ĐH KTQD phải trả lời là "Khâu nào sẽ được xác định là khâu đột phá; Cần bảo đảm các điều kiện gì để thực hiện khâu đột phá ấy…" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo cũng như thầy, trò Trường ĐH KTQD phải trả lời là "Khâu nào sẽ được xác định là khâu đột phá"?

Nhắc lại những kỷ niệm thời sinh viên, Chủ tịch nước cho hay mình đã theo học Khóa 15 Khoa Công nghiệp (1973-1977) tại trường.

"Tôi và những người đã theo học dưới mái trường này luôn tự hào từng là sinh viên Trường ĐH KTQD. Tôi luôn có niềm tin vào các thế hệ sinh viên nhà trường cũng như sinh viên các trường ĐH của Việt Nam. Tôi mong các em hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trách nhiệm với xã hội, tích cực học tập, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, rèn luyện kỹ năng, nuôi dưỡng khát vọng cống hiến và khởi nghiệp..." - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhớ về thời sinh viên - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại thư viện điện tử dùng chung cho 45 trường đại học

GS-TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, cho biết trường đang đi đầu trong việc xây dựng một đại học thông minh với mục tiêu đổi mới, phát triển và phổ biến tri thức, thu hút và đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường luôn là đơn vị dẫn đầu về số lượng đề tài cấp nhà nước, từng bước vững chắc và quyết tâm đưa tạp chí "Kinh tế phát triển" của trường vào danh mục tạp chí ISI/ Scopus trong năm 2023.

Năm 2022, Trường ĐH KTQD đã có 11 chương trình đạt được kiểm định ACBSP của Mỹ. Hiện trường có 698 giảng viên, trong đó có 19 GS, 109 PGS và 264 TS. Nhiều đơn vị chuyên môn trong trường có tỉ lệ cán bộ có học vị TS trên 80%.

"Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ xây dựng và chuyển đổi mô hình tổ chức thành đại học 3 cấp với 3 trường thành viên đầu tiên dự kiến bao gồm Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế, Trường Công nghệ. Đây là những bằng chứng cho thấy hình ảnh bước đầu của một trường đại học đang khát khao vươn tới chất lượng hàng đầu và đẳng cấp quốc tế"- GS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo