Liên quan đến vụ trẻ bị ngã gãy tay ở trường mầm non non Vườn Trẻ Thơ (địa chỉ tại Chung cư Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) gây xôn xao dư luận, ngày 28-9, ông Cao Thành Trung, chủ trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ, cho biết ngày 15-9 vừa qua đúng là có học sinh tên N.B.T. bị ngã gãy tay tại trường. "Hiện nhà trường đang cùng gia đình và cơ quan chức năng xử lý vụ việc" - ông Trung cho biết.

Chủ trường nói gì về việc trẻ 5 tuổi bị ngã gãy tay từ sáng tới trưa mới đưa đi viện? - Ảnh 1.

Ông Cao Thành Trung cho rằng nhà trường đã làm hết trách nhiệm và lương tâm của mình

Trước thông tin, nhà trường cho biết đã hỗ trợ gia đình 25 triệu đồng chi phí chữa trị cho cháu nhưng mẹ cháu cho biết đến giờ nhà trường chưa hỗ trợ gia đình bất cứ chi phí nào, ông Trung phân trần: " Về trách nhiệm của nhà trường trong sự cố ngày 15-9, tôi khẳng định đến thời điểm hiện tại nhà trường đã làm hết trách nhiệm và lương tâm của mình, cụ thể thế nào tôi sẽ thông tin sau" - ông Trung nói thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, phụ huynh tên N.T.T.H. có con tên là T. học ở trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ thông tin trong giờ học ngoài trời ngày 15-9, con chị bị bạn xô ngã dẫn đến gãy tay.

Điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra vào buổi sáng, cháu khóc đòi mẹ nhưng nhà trường và cô giáo vẫn cho về trường, không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T. đi viện ngay. Tới khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, sau khi cho các học sinh ăn xong, nhà trường mới cho cháu T. nhập viện và gọi phụ huynh đến làm thủ tục. Chị H. cho hay xem phim chụp thấy hình ảnh xương ở khuỷu tay của con đã bị gãy lìa phải mổ cấp cứu.

Chủ trường nói gì về việc trẻ 5 tuổi bị ngã gãy tay từ sáng tới trưa mới đưa đi viện? - Ảnh 2.

Phim chụp trẻ 5 tuổi bị ngã gãy tay trong giờ học Trường mầm non Vườn Trẻ Thơ

Sở dĩ sự việc xảy ra từ nhiều ngày nhưng đến nay gia đình mới chia sẻ lên mạng xã hội vì trong thời gian qua gia đình tập trung chăm sóc, lo lắng cho con nên không có thời gian.

Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Hai Bà Trưng, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Phòng GD-ĐT quận đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ sự việc, để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Phòng GD-ĐT sẽ thông tin cụ thể về vụ việc sau khi có kết quả xác minh chính thức về vụ việc.

Quang Mạnh