Chuyện bên lề kỳ thi ĐH 2013

Tin mới

05/07/2013 09:36

Tại HĐT Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, các giám thị đã phát hiện một TS có biểu hiện bất thường sau 1 giờ làm bài. Kiểm tra thì thấy trên cánh tay và người của TS chép đầy công thức toán.

Bộ GD-ĐT cảm ơn Bộ Quốc phòng

Ngày 4-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Phạm Vũ Luận đã có thư gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Thư bày tỏ sự biết ơn của lãnh đạo Bộ GD-ĐT sau khi biết tin Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã điều 3 xe lội nước để chở các TS làm thủ tục dự thi vào ngày 3-7. Lúc đó, TP Thái Nguyên có mưa rất lớn, gây khó cho nhiều TS trong việc đến địa điểm làm thủ tục dự thi.
 
Thí sinh Vũ Công Chính bị tai nạn giao thông phải bỏ thi. Ảnh: Đặng Trinh

Nhiều thí sinh trễ giờ

Trong buổi thi sáng 4-7, tại HĐT Trường ĐH Công nghiệp TP HCM vẫn có hơn 10 TS đến muộn và quên máy tính. Một TS đến trường thi lúc 7 giờ 25 phút được chính Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dẫn đến phòng thi. Còn nhiều TS khác thì sinh viên tình nguyện phải chạy cùng TS để đưa TS đến phòng thi cho kịp giờ. Lúc hơn 8 giờ vẫn còn nhiều phụ huynh nhờ cán bộ phục vụ thi gửi máy tính vào cho TS.

Tại HĐT Trường ĐH An ninh Nhân dân có 3 TS đến trễ nên không được thi. TS Lê Trầm Mi, một trong 3 TS đi trễ, vừa khóc vừa nói: "Em ở trọ gần Suối Tiên, cứ nghĩ 7 giờ vẫn có thể vô thi được nên em đi trễ hơn một chút. Tại sao em xin mà vẫn không cho em thi...". Nói xong, em gọi điện cho mẹ và khóc nức nở. Một số TS khác ở HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng đi trễ nhưng may là giám thị chưa phát đề nên được vào thi.

Đang thi, ĐTDĐ đổ chuông !

Trong buổi sáng thi môn toán tại HĐT Trường Kinh tế Luật (TP HCM) có một TS mang ĐTDĐ vào phòng thi. Đang làm bài, bất ngờ ĐTDĐ đổ chuông. Đó là TS Ngô Văn Trang, quê Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau đó, TS này bị đình chỉ thi.

Cánh tay ghi... đầy công thức toán!

Tại HĐT Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, các giám thị đã phát hiện một TS có biểu hiện bất thường sau 1 giờ làm bài. Kiểm tra thì thấy trên cánh tay và người của TS chép đầy công thức toán. Giám thị đã lập biên bản và đình chỉ thi TS này.

Bị tai nạn giao thông phải bỏ thi

Trưa 4-7, trên đường đến HĐT Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, TS Vũ Văn Công Chính (xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), ở trọ tại đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) và người anh bị một xe máy va quệt từ phía sau làm Chính bị đứt gân chân, chảy rất nhiều máu. Anh của Chính cho biết: "Thấy chân của em bị chảy máu nhiều quá, tôi đưa em đến Bệnh viện Gò Vấp cấp cứu, dù có nói là TS đang đi thi nhưng bệnh viện vẫn bắt phải chờ, không cho vào phòng cấp cứu mà băng bó ở bên ngoài mất hơn 1 giờ đồng hồ. Lúc băng bó xong, đưa em đến trường thi thì đã muộn nên Chính không được dự thi". Thấy máu trên chân Chính vẫn chảy nhiều nên các sinh viên tình nguyện đưa TS này đến Bệnh viện 175 cấp cứu.

Cơm chay miễn phí

Tại cổng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, phụ huynh và TS sau khi thi môn toán cảm thấy ấm lòng khi ngay cổng trường có nhóm thiện nguyện phát cơm chay. Đây là nhóm học viên cao học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM cùng với một số người tình nguyện ở huyện Nhà Bè. Nhóm chuẩn bị 500 suất cơm/ngày và phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị nấu nướng, vận chuyển đến các điểm thi.

V. Hy -Th. Vinh - Đ. Trinh - Ph. Tâm - L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI