icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyển công tác, hiệu trưởng Trường Lương Văn Can còn bị tố lùm xùm tiền bạc

Phương Quỳnh

(NLĐO) - Trước khi điều chuyển về Trường THPT Nguyễn Văn Linh, ông Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can (quận 8, TP HCM), còn bị giáo viên phản ánh có nhiều lùm xùm trong thu - chi, "quên" trả lại tiền khen thưởng.

Trước khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM điều chuyển công tác sang Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8) từ ngày 20-2, hôm 18-2, ông Nguyễn Tấn Sĩ đã ký văn bản trả lời Ban Thanh tra nhân dân Trường THPT Lương Văn Can về những phản ánh của giáo viên về chuyện hiệu trưởng có dấu hiệu không minh bạch trong thu chi các nguồn quỹ, gian lận tiền khen thưởng của họ.

Cụ thể, trong đơn gửi Ban Thanh tra nhân dân Trường THPT Lương Văn Can, một số giáo viên cho biết việc thu học phí buổi 2 của học sinh là theo nguyên tắc thu đủ bù chi cho các hoạt động diễn ra vào buổi 2 ở trường. Hiệu trưởng thông báo thu tiền buổi 2 của học sinh ở mức tối đa 300.000 đồng/tháng nhưng chi cho các khoản hoạt động rất ít. Đơn cử, tháng 1-2022, hầu như không chi các hoạt động ngoại khóa ở trường; còn chi trực tiếp cho giáo viên đứng lớp giảng dạy cũng khá thấp, chỉ 140.000 đồng/tiết.

Các thầy cô này còn phản ảnh ông Nguyễn Tấn Sĩ... bỏ quên tiền khen thưởng xuất sắc của giáo viên và nhà trường. Tổng số tiền khen thưởng của UBND TP HCM đối với tập thể và 11 giáo viên của trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc trong 2 năm học (2018 – 2019 và 2019 – 2020) là gần 20 triệu đồng.

Trả lời vấn đề tiền khen thưởng, ông Sĩ xác nhận đã nhận tiền từ phó hiệu trưởng nhưng do thời điểm ấy có nhiều việc phải giải quyết nên... quên, không gửi lại cho nhà trường. Về các vấn đề khác, ông Sĩ khẳng định đã thực hiện đúng.

Tuy nhiên, theo một số giáo viên, trong ngày 18-2, khi họ đề nghị hiệu trưởng trả lời về hướng giải quyết số tiền gần 20 triệu đồng nói trên, ông Nguyễn Tấn Sĩ đã không trả lời gì. Các giáo viên lo lắng khi chuyển về trường khác, liệu ông Sĩ có "quên" luôn số tiền này?

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 16-2, Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức buổi công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức quản lý ngành GD-ĐT. Đáng chú ý, ông Nguyễn Tấn Sĩ được điều chuyển về làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh. Trong khi đó, bà Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh, sang làm Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can.

Ông Nguyễn Tấn Sĩ là người thời gian qua vướng các lùm xùm trong việc bổ nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường không đúng quy định. Sau đó, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trường THPT Lương Văn Can thu hồi các quyết định bổ nhiệm này, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, hiệu trưởng phải rút kinh nghiệm trong việc bổ nhiệm.

Trước đó, trả lời PV Báo Người Lao Động về trường hợp đang trong nhiệm kỳ nhưng lãnh đạo nhà trường bị giảm sút uy tín, để dư luận xấu kéo dài, sở sẽ có giải pháp gì, ông Tống Phước Lộc, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết trong thời gian tới, sở sẽ nghiên cứu, đề xuất quy trình lấy phiếu tín nhiệm ngay giữa nhiệm kỳ. Hiện nay, các trường vẫn thực hiện theo quy định chỉ lấy phiếu tín nhiệm khi hết nhiệm kỳ.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo