Sáng 6-3, ông Nguyễn Quang Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cho biết đã nắm được sự việc 1 nữ sinh của trường bị hành hung dã man và đã yêu cầu 2 giáo viên của trường làm tường trình, kiểm điểm do biết sự việc mà không báo cáo.

Clip nữ sinh bị bạn cùng trường đánh dã man

Hiệu trường trường này cho biết việc học sinh bị đánh diễn ra đã 1 tháng rồi, thế nhưng hôm 5-3, khi clip xuất hiện trên mạng xã hội Facebook thì lãnh đạo nhà trường mới biết.

Theo đó, nữ sinh bị hành hung được xác định học lớp 10A6, còn học sinh đánh bạn học lớp 12C3. "Sự việc các em đánh nhau 2 giáo viên chủ nhiệm có biết và đã mời 2 em lên giảng hòa và không báo cáo ban giám hiệu. Các thầy cô không muốn ảnh hưởng đến lớp mình nên mới không báo cáo và xử lý vội. Làm như vậy là không chấp nhận được"- ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, nguyên nhân dẫn tới sự việc do nữ sinh lớp 10 có nói xấu mẹ nữ sinh kia, ngày 15-1 vừa qua, em này đã có đơn xin chuyển trường vào Nghệ An học. "Hôm nay, nhà trường sẽ họp và tiến hành các bước để kỷ luật cả học sinh và các giáo viên có liên quan"- thầy Hải khẳng định.

CLIP: Nữ sinh lớp 10 bị bạn cùng trường tát, đá tới tấp vào mặt - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ sinh bị bạn cùng trường đánh dã man - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào chiều ngày 5-3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh vai đang đeo cặp bị một nữ sinh khác đánh đập dã man.

Qua đoạn clip cho thấy, nữ sinh mặc áo đen đã dùng tay tát, dùng chân đạp liên tiếp vào mặt, đầu nữ sinh mặc áo trắng, vừa hành hung, nữ sinh áo đen còn chửi bới rất thậm tệ. Nữ sinh bị đánh chỉ biết ngồi lấy tay ôm mặt chịu đòn. Trong quá trình diễn ra vụ việc, có 1 số nữ sinh vây quanh chứng kiến chỉ đứng nhìn hoặc can ngăn rất hời hợt.

Nhóm nữ sinh đánh và bị đánh trong clip được xác định học tại Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tuấn Minh