Ông Uyên cho hay, về phía gia đình em A. cho biết, gia đình không có khiếu nại gì cô giáo N. và muốn dừng lại để em A. yên tâm học tập. Về phía cô N. cô cho biết, ban đầu khi em A. thể hiện tình cảm với mình, cô N. chỉ nghĩ là tình cảm bình thường cô-trò, nhưng đến khi thấy A. có biểu hiện vượt quá, cô N. đã chủ động cắt liền. Tuy nhiên thời gian đó, em A. bức xúc, thậm chí đòi tự vẫn, đêm nằm khóc đòi gia đình đưa đến gặp cô, cho nên phụ huynh em A. đã chủ động liên lạc với cô N. để cô khuyên nhủ, định hướng tư tưởng, tình cảm em A. để em lấy lại thăng bằng. Một tháng trở lại đây, em A. đã biểu hiện khác, không còn tình cảm với cô N. nữa.

Trả lời về nhữngtin nhắn trên điện thoại và Facebook được cho là của cô N. và em A. ông Uyên cho hay, cô N. nói trong đó có 1 phần là tin nhắn của mình, nhưng lúc đó là để động viên, định hướng cho em A. để em không sốc khi bị từ chối tình cảm. “Về quan điểm của phòng GD-ĐT, chúng tôi chỉ nghe dư luận, chứ không có bằng chứng cụ thể nên không thể đưa ra hình thức xử lý. Trước đó, khi nghe phản ánh từ các phụ huynh, nhà trường đã yêu cầu cô N. tường trình trung thực, viết kiểm điểm. Hiện tại, có ý kiến nên điều động cô N. chuyển trường khác nhưng cô N. đã gắn bó với trường khá lâu, có nhiều kỷ niệm nên không muốn chuyển, cô N. cũng cho biết muốn ở lại trường để chứng minh mình trong sáng.

Tuy nhiên, phòng GD-ĐT cũng nhắc nhở cô N. phải chấn chỉnh lại hành vi, thái độ không được để học sinh hiểu nhầm. Chúng tôi cũng không đồng tình với cách giải quyết trước đó của cô N. việc cô định hướng cho học sinh, giúp học sinh lấy lại thăng bằng bằng những tin nhắn như vậy là không phù hợp. Đáng lẽ, khi thấy học sinh có biểu hiện tình cảm như thế, phải báo cáo ngay với nhà trường để tìm hướng giải quyết hợp lý”- ông Uyên nói.

Trước đó, báo Người Lao Động nhận được đơn thư của một số phụ huynh phản ánh cô N. là giáo viên toán tại quận 6 có quan hệ tình cảm với một học sinh nam lớp 8. Cô N. năm nay 31 tuổi, còn em A. năm nay 15 tuổi.

H. Văn