Chiều 29-10, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà và Trường Tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong về vụ việc một cô giáo đánh bầm mông 10 em học sinh lớp 2.

Cùng ngày, Trường Tiểu học Thuận Hòa đã có báo cáo vụ việc gửi Phòng GD-ĐT và UBND thị xã Hương Trà. Theo báo cáo, sự việc xảy ra vào buổi kiểm tra viết chính tả tập chép của học sinh lớp 2/1 của cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo vào sáng ngày 27-10. Trong buổi học này, do có một số học sinh chép bài không đúng, không kịp nên trong giờ ra chơi cô Thảo đã dùng thước bằng gỗ đánh 10 học sinh bầm tím mông. Khi sự việc xảy ra, giáo viên Trần Thị Trâm nghe ồn ào nên đến hỏi và khuyên là không được đánh học sinh, tuy nhiên cô Thảo trả lời không đánh.

Những vết bầm tím ở mông của học sinh Phạm Trọng Việt do bị cô giáo đánh
Những vết bầm tím ở mông của học sinh Phạm Trọng Việt do bị cô giáo đánh

Vào buổi học môn âm nhạc chiều cùng ngày, một cô giáo đã phát hiện sự bất thường của một số học sinh, sau đó các em này khai do cô Thảo đánh. Ngay lập tức, lãnh đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 10 học sinh bị đánh nên đã lập biên bản vi phạm kỷ luật cô Thảo.

Ông Ngô Cước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa, cho biết nhà trường đã liên lạc với cô Thảo để yêu cầu đến trường làm việc. Tuy nhiên, từ trưa 28-10 đến nay cô Thảo không đến trường, điện thoại cũng không liên lạc được, đến nhà tìm cũng chẳng có. Hiện Trường Tiểu học Thuận Hòa đã gửi giấy triệu tập qua đường bưu điện.


Học sinh Đặng Thị Bảo Trâm tường trình sự việc bị cô Thảo đánh đánh hơn 10 roi vào mông

Học sinh Đặng Thị Bảo Trâm tường trình sự việc bị cô Thảo đánh đánh hơn 10 roi vào mông

Theo ông Cước, giáo viên Phạm Thị Thanh Thảo mới về trường này giảng dạy từ năm học 2014-2015. Trước đó, từ 2006-2014 cô này dạy ở Trường Tiểu học Vân Quật Đông, xã Hương Phong và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do vi phạm kỷ luật lao động, thường xuyên bỏ dạy không rõ lý do vào năm 2009.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hùng, khẳng định hành vi của cô Thảo là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, xúc phạm đến danh dự, thân thể của học sinh. Ông Hùng yêu cầu Trường Tiểu học Thuận Hòa nhanh chóng tìm gặp cô Thảo để buộc cô Thảo phải viết bản tường trình, kiểm điểm, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh. Đồng thời hiệu trưởng nhà trường phải tiến hành họp với phụ huynh để xin lỗi, thông báo tiến trình xử lý vụ việc và xem xét kỷ luật giáo viên này.

Buổi họp với các phụ huynh
Buổi họp với các phụ huynh

Cũng trong chiều 29-10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà, Chủ tịch UBND xã Hương Phong và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa đã có buổi họp với các phụ huynh có con em mình bị giáo viên đánh.

Tại buổi họp, nhiều phụ huynh khẳng định rằng đây không phải là lần đầu tiên con họ bị cô Thảo đánh. Một số vụ việc phụ huynh phản ánh với lãnh đạo nhà trường nhưng không được xử lý. “Cô Thảo đóng cửa lại rồi dùng thước đánh thẳng tay. Các em đã khóc lóc, kêu la thảm thiết mà cô này chẳng tha, tối về em nào mông cũng bị bầm tím, phải nằm sấp, ngủ thì mê sảng, chúng tôi gọi đi học thì các em lo sợ. Đề nghị ngành giáo dục đuổi cô giáo này ra khỏi ngành” - các phụ huynh bức xúc.

Nhiều phụ huynh khác tập trung trước trường để phản ánh bức xúc
Nhiều phụ huynh khác tập trung trước trường để phản ánh bức xúc

Ông Trần Viết Én, Chủ tịch UBND xã Hương Phong đề nghị Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà không bố trí cô Thảo dạy ở địa phương này nữa nhằm tránh những sự việc xấu hơn xảy ra. Còn bà Nguyễn Thị Huy, Phó Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà, khẳng định sẽ xem xét hành vi cô Thảo để có đề xuất UBND thị xã Hương Trà có hình thức kỷ luật phù hợp.

tin, ảnh: Q.Nhật