Cô giáo tự vẫn vì sợ buộc nghỉ dạy đã tử vong

Tin mới

07/10/2013 12:07

(NLĐO)-Cô giáo đang trong quá trình bị xem xét chịu hình thức kỷ luật do quấn giấy vào tay học sinh mẫu giáo để đốt đã tự vẫn bằng thuốc bảo vệ thực vật. Trong thư tuyệt mệnh, cô nêu lý do hành động đường đột là vì bản thân bị oan và quá buồn vì sợ không còn được đứng lớp.

Trường mẫu giáo Tuổi Thơ, nơi nạn nhân làm việc
 
Sáng 7-10, thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết, khoảng 20 giờ tối 6-10, bệnh nhân Phạm Thị Mộng Tuyền (33 tuổi, giáo viên trường mẫu giáo Tuổi Thơ, xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) đã tử vong và được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.
 
Trước đó, ngày 24-9, anh Nguyễn Đức Cường, phụ huynh cháu N.T.Đ (học lớp lá do cô Tuyền phụ trách) phản ánh với Ban giám hiệu trường mẫu giáo Tuổi Thơ việc con mình bị cô Tuyền châm lửa đốt ngón tay. Khi nhà trường kiểm tra thì phát hiện thêm cháu N.T.T cũng bị cô Tuyền dùng giấy quấn vào ngón tay đốt. Ban giám hiệu cùng cô Tuyền đã xin lỗi gia đình phụ huynh.
 
Ngay sau đó, phía trường và Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang đã đề xuất kỷ luật cô Tuyền vì làm ảnh hưởng đến đạo đức, hình ảnh nhà giáo… Sáng 27-9, sau cuộc họp từ Phòng Giáo dục trở về, cô Tuyền đã uống thuốc diệt cỏ tự tử trong nhà vệ sinh của trường. Cô Tuyền được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh trong tình trạng nguy kịch, hôn mê vật vã.
 
Qua chuẩn đoán, bệnh nhân đã uống thuốc diệt cỏ rất độc nhưng được phát hiện trễ. Gần 10 ngày điều trị, mặc dù đã được các bác sĩ rửa dạ dày, ruột nhằm giảm bớt độc tố trong cơ thể nhưng phần lớn nội tạng trong cơ thể bệnh nhân đã không thể hoạt động trở lại.
Thư tuyệt mệnh của cô giáo Tuyền 
 
Trước khi tự tử, cô Tuyền để lại thư tuyệt mệnh với nội dung: “Mình vô tội nhưng không ai tin nên mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy bằng cái chết. Phòng chưa gặp học trò đã vội kết luận mình và đòi kỉ (kỷ) luật, còn sống để làm gì? Đi dạy là niềm vui nhất đời mình mà không đi dạy thà chết. Cháu học sinh thân yêu, cô Tuyền xin lỗi không cùng các cháu vui đùa nữa nhưng cô yêu các cháu vô cùng, yêu các cháu nhiều, nhiều, nhiều”. Theo thầy Nguyễn Hồng Linh (chồng cô Tuyền) việc đề xuất hình thức kỷ luật với vợ mình chỉ nghe nói miệng chứ chưa thấy văn bản nào. 
Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI