Chiều 27-10, tại Trường Tiểu học Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM cô giáo Hồ Thị Bích Quyền (26 tuổi) đã uống thuốc trừ sâu tự tử tại phòng hiệu trưởng.

Nhiều giáo viên tại trường kể lại vào khoảng 15 giờ ngày 27-10, các giáo viên nhận được tin nhắn của cô Q. với nội dung “vĩnh biệt các thầy cô trong trường”. Khi bước ra khỏi lớp học, các thầy cô thấy thầy hiệu phó bồng cô Q. ra khỏi phòng cô hiệu trưởng đến phòng y tế của trường. Sau đó cô Q. được đưa đi cấp cứu.

Theo tường trình của hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung An gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, lúc 15 giờ 5 phút ngày 27-10, trong lúc hiệu trưởng đang tiếp cha mẹ học sinh lớp 3/2, cô Quyền đã nhiều lần qua lại phòng hiệu trưởng. Sau khi phụ huynh ra về khoảng 10 phút, cô Quyền bước vào gửi tờ giấy và ngã ra la hét, trên tay cầm chai thuốc trừ sâu. Lúc đó, cô Nhị (giáo viên - PV) bước vào phòng hiệu trưởng, thấy sự tình liền hô hoán và cùng thầy Xin (giáo viên - PV) đưa cô Quyền qua phòng y tế sơ cấp cứu. Sau đó, cô Quyền được đưa đến Phòng khám Đa khoa Tân Quy và được phòng khám này chuyển lên Bệnh viện 115.

Cũng theo bản tường trình của hiệu trưởng, sáng 27-10, do cô Quyền chưa thực hiện hồ sơ sổ sách để sinh hoạt học sinh dưới cờ, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng có mời lại để nhắc nhở, góp ý. Ngay sau đó, cô Quyền nói chiều cùng ngày sẽ gửi đơn xin nghỉ.

Trong khi đó, một số giáo viên tại trường cho biết cô Quyền từng nhiều lần thể hiện thái độ bức xúc với hiệu trưởng trường. Nguyên nhân được cho là hai năm trước, cô Quyền được đứng lớp nhưng từ đầu năm học này, hiệu trưởng lại phân công cô Quyền sang làm tổng phụ trách đội.

Đ. Trinh