Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga cho biết sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia, các cụm thi sẽ công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức: một là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015); hai là công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Thí sinh dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì
Thí sinh dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Ga, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt là thí sinh vùng khó khăn (khả năng truy cập mạng bị hạn chế), Bộ GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GD-ĐT thông tin rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết về điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh. Cụ thể, kết quả trúng tuyển phải được các trường công bố trước ngày 14-8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19-8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Về xét tuyển các đợt bổ sung, Bộ GD-ĐT quy định trường công bố kết quả trúng tuyển xét tuyển bổ sung đợt 1 trước ngày 4-9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9-9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh). Đối với xét tuyển bổ sung đợt 2, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23-9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28-9-2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ GD-ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GD-ĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Yến Anh