Cư dân mạng hài hước về ngày thi ĐH đầu tiên

Tin mới

05/07/2013 06:33

(NLĐO) – Trong khi các sĩ tử căng óc với hai môn toán, lý trong đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ 2013 thì cộng đồng mạng cũng đang dõi theo và sôi sục với những câu bình luận cùng hình ảnh đùa vui hóm hỉnh.

Thí sinh dự thi môn lý tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM. Ảnh: T.Thạnh
 
Từ trưa 4-7, mạng xã hội Facebook liên tục chia sẻ những câu nói “đọc cười đau bụng” của cộng đồng mạng về kỳ thi ĐH đang diễn ra. Tuy những lời phát biểu do cư dân mạng tự chế nhưng vẫn có hai vế với cấu trúc “đề thi dễ… nhưng…” phản ánh tinh thần đề thi năm nay: Không khó vượt qua ngưỡng trung bình nhưng không dễ ăn điểm cao.
 
 Dưới đây là tập hợp những câu nói hóm hỉnh về ngày thi đầu tiên:

“Một thí sinh nói với Ring.vn: Đề thi năm nay không khó. Em làm sai có một câu. Mấy câu kia em không làm!”.

“Tại TP HCM, rời điểm thi Trường ĐH Công nghiệp (quận Gò Vấp), thí sinh Tạch Thị Tèo cho rằng đề thi năm nay vừa sức. Tèo chỉ làm hơn 2/3 thời gian là xong nhưng vẫn không chắc chắn, ước chừng được 6-7 điểm. Theo Tèo, phải những thí sinh học lực giỏi mới hy vọng được 9-10 điểm, còn những bạn học trung bình khá chỉ hy vọng trên 5 điểm".

“Tại Hà Nội, nhiều thí sinh ra khỏi trường thi khi vừa hết 2/3 thời gian. Nguyễn Sóc Trăng (Kiên Giang) dự thi ngành sư phạm tin, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết đề thi năm nay không khó nên em làm được hết bài. Câu nào khó em cho qua”.

Vnitbress: Đề thi năm nay nói chung là vừa sức các bạn và quá sức em!

Mương 18: Đề thi năm nay dễ! Em làm bài theo 4 bước: Đọc đề, chửi thề, xé đề, đi về!

Rantri.vn: Đề năm nay 9 điểm nằm chắc trong tay em, còn 1 điểm nằm trên giấy.

Hutieu24h.com.vn: Đề toán khối A năm nay tương đối dễ, bám sát sách giáo khoa và rất vừa sức với giáo viên cấp 3" – một trong những thí sinh hoàn thành bài thi muộn nhất cho biết.

Tinh Tướng: Đề thi năm nay rất dễ… đọc. Công nhận chất lượng máy in tốt ghê!

Bavl.com: Đề thi năm nay dễ - một thí sinh vừa rớt tốt nghiệp chia sẻ.”
 

Ngoài nhận định đề thi khó - dễ, những câu nói tự chế mang tính giải trí cũng đề cập đến vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm là luật nghĩa vụ quân sự.

“Cám ơn Bộ GD-ĐT đã chắp cánh ước mơ phục vụ quân đội của em” -  một thí sinh cảm động phát biểu trên tờ báo mạng.

“Theo luật nghĩa vụ quân sự vừa thông qua, Bộ GD-ĐT và các ban ngành đã thống nhất ra đề dễ hơn khoảng 50% so với năm trước.”

“Một số em khác quyết định không dự thi chiều nay vì cho rằng bộ cho đề dễ như vậy là sỉ nhục vào lòng ham học của học sinh. Còn nhiều em có lực học khá giỏi trở xuống ngay khi ra khỏi phòng thi đã nhìn về phía gia đình và hét to: Con đậu rồi má! Nhưng có vẻ như vì quá gấp nên chúng tôi chỉ nghe loáng thoáng được bốn chữ ĐẬU XANH RAU MÁ! Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về kỳ thi đại học sau khi môn thi thứ 2 kết thúc”.

Lê Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI