Ngày 21-2, nhiều trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng bắt đầu dạy học trực tiếp sau nhiều tháng liền đóng cửa vì dịch Covid-19. Trong đó, ở bậc mầm non, hiện chỉ có một số trường ở quận Thanh Khê mở cửa. Các quận khác dự kiến sẽ mở cửa từ đầu tháng 3 để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên được hướng dẫn phân luồng vào lớp học

Tại một số trường tiểu học, dù mở cửa trở lại nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con đến lớp do tâm lý ngại dịch Covid-19. Tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, quận Liên Chiểu, giáo viên có mặt từ sớm để tổ chức phân luồng, đón học sinh và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 - Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên trong ngày đầu đến lớp sau kì nghỉ dài vì dịch Covid-19

Để đảm bảo phòng dịch, phụ huynh được yêu cầu chỉ đưa học sinh đến cổng. Giáo viên sẽ đón và hướng dẫn học sinh phân luồng vào lớp. Trường hợp học sinh là F0, F1 thì phải ở nhà học trực tuyến. 

Thầy Nguyễn Văn Lịch, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, cho hay qua nắm sĩ số ban đầu cho thấy số lượng học sinh đi học trong buổi đầu mở cửa tương đối đầy đủ. Phần lớn các trường hợp vắng là thuộc diện F0, F1. 

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 3.

Nhiều trẻ mầm non không hợp tác trong buổi đầu đến trường

Tại các trường mầm non trên địa bàn quận Thanh Khê, dù mở cửa trở lại nhưng rất ít trẻ được bố mẹ đưa đến trường. Đại diện Trường Mầm non Tuổi Hoa cho biết việc trẻ đến trường ít cũng thuận lợi trong những ngày đầu mở cửa nhằm tổ chức tốt việc giãn cách, bố trí giáo viên. 

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 4.

Trường mầm non mở cửa nhưng vắng trẻ đến lớp

Theo ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, sở đã tuyên truyền các hướng dẫn về phòng chống dịch đến từng trường học. Các trường học mở cửa đều thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. Trong ngày 21-2, chỉ có 1 quận mở cửa trường mầm non, các quận khác dự kiến sẽ mở vào tuần sau. Sở đang thống kê số lượng học sinh đến lớp trong ngày đầu mở cửa trường.

TP Đà Nẵng bắt đầu cho trẻ mầm non và học sinh các lớp 1-12 nghỉ học từ đầu tháng 5-2021. Sau đó, một số khối lớp được đi học trở lại, trong đó có lớp 1. Vì lý do dịch phức tạp nên học sinh lớp 1 sau khoảng 1 tuần đến lớp phải quay lại học trực tuyến. Từ sau Tết, Đà Nẵng bắt đầu cho học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp, tiếp đến là bậc tiểu học và mầm non.

B.Vân