Báo Người Lao Động vừa phát hành cẩm nang "Đường vào đại học & cao đẳng 2012" tập hợp những thông tin, dữ liệu mới nhất, đầy đủ nhất về tư vấn - hướng nghiệp cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng năm nay.
Cẩm nang chuyển tải thông tin đặc biệt về tư vấn chọn nghề, định hướng nghề nghiệp tương lai; bí quyết học và thi sao cho hiệu quả, những kinh nghiệm của những người đi trước giúp thí sinh vững vàng trong tương lai; điểm chuẩn, tỉ lệ chọi tham khảo của những kỳ thi vừa qua giúp thí sinh có thêm cơ sở để điều chỉnh, định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực học vấn và thi cử của mình; những trường trọng điểm, những ngành nghề “hot” đào tạo ra sao, tuyển sinh năm nay có gì khác biệt...
Hàng loạt ngành nghề trọng điểm được xác định như kim chỉ nam cho thí sinh nắm rõ khả năng cơ hội việc làm sau khi ra trường. Không vào đại học có thể chuyển sang học nghề. Những quan niệm nghề nghiệp được các chuyên gia chia sẻ cùng thí sinh.

Cẩm nang do TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, chủ biên đồng thời là tác giả của những thông tin đặc biệt, những điều cần biết về kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2012, cùng những lời khuyên hữu ích cho thí sinh.

Đặc biệt, TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, có bài viết phân tích kinh nghiệm khi chọn nhiều khối thi.

Cẩm nang Đường vào đại học & cao đẳng 2012 hiện có mặt trên các sạp báo toàn quốc, giá 18.000 đồng.