TS Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề TP HCM, cho biết kết quả tuyển sinh đến thời điểm này ở trường là khá tốt, dự kiến sẽ khai giảng vào đầu tháng 10. Hiện trường đang đào tạo 14 ngành nghề, gồm: cắt gọt kim loại - CNC; bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; công nghệ ôtô; điện công nghiệp; kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; điện tử công nghiệp; kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); quản trị mạng máy tính; thiết kế đồ họa; chế biến thực phẩm; kế toán DN; quản trị DN vừa và nhỏ.

Đào tạo sát thực tế, sinh viên dễ tìm việc - Ảnh 1.

Sinh viên nghề điện tử công nghiệp trong giờ thực hành

"Thế mạnh của trường là đào tạo theo hình thức liên kết với DN để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế sản xuất; gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm phát huy khả năng tự học, phương pháp tư duy chủ động, rèn luyện kỹ năng khai thác, xử lý thông tin của SV, nhà trường không chỉ đào tạo cho có nghề phù hợp mà còn cùng với các em tiến đến một sự nghiệp vững chắc và thành công" - TS Trần Kim Tuyền nói.

Kết nối giữa nhà trường với DN không chỉ trong đào tạo mà cả về việc làm. SV ra trường luôn có việc làm ổn định, phù hợp chuyên môn với mức thu nhập rất cao. Tại trường, tỉ lệ SV có việc làm ổn định sau 1 năm tốt nghiệp là trên 80%; riêng ngành điện công nghiệp, cơ khí cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin, điện tử công nghiệp đạt trên 90%.

Trường CĐ nghề TP HCM là trường công lập nên mức học phí của trường tương đối phù hợp với mọi đối tượng. Hai nghề kế toán DN; quản trị DN vừa và nhỏ có mức học phí 3.550.000 đồng/học kỳ 5 tháng ở bậc CĐ; trung cấp là 3.100.000 đồng; các nghề còn lại bậc CĐ là 4.250.000 đồng, trung cấp 3.700.000 đồng. 

Trường đang đào tạo: sơ cấp, trung cấp và CĐ theo tiêu chuẩn đã được kiểm định (70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết) với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn đang học. Ngoài ra, trường được ưu tiên đầu tư để trở thành trường chất lượng cao.
Nguyễn Huy