Bài khảo sát gồm hai phần: Trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài mỗi phần là 45 phút. Mời quý phụ huynh và học sinh xem đáp án chính thức hai phần thi tại đây:

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, ngày 7-7 sẽ công bố điểm khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trước đó, sáng 30-6, 3.800 học sinh (HS) tiểu học tại TP HCM đã tham gia bài khảo sát bằng tiếng Anh để có cơ hội được vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây cũng là trường duy nhất tại TP HCM tổ chức bài khảo sát để tuyển chọn HS vào lớp 6.

Bài khảo sát bằng tiếng Anh gồm hai phần trắc nghiệm (30 câu) và tự luận (10 câu), thời gian làm bài cho mỗi phần là 45 phút. Nội dung bài khảo sát thuộc nhiều lĩnh vực như địa lý, xã hội, tự nhiên. Được biết, chỉ tiêu lớp 6 của trường năm nay là 525 HS với 15 lớp.

Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Những HS không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 7-7 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. HS trúng tuyển nộp hồ sơ nhâp học, gồm: Học bạ cấp tiểu học (bản chính), bản sao giấy khai sinh hợp lệ. Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 7-7 đến ngày 10-7. Đến 16 giờ ngày 10-7, HS không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.  

Đặng Trinh