Dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời? - Ảnh 1.

dạy tiếng Anh được dự đoán là sẽ trở nên lỗi thời

Theo các chuyên gia của tổ chức giáo dục IvyPrep Education, xu hướng học tiếng Anh sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thế kỷ 21, và việc dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời. Trong thời gian tới, tiếng Anh không còn là một môn học mà sẽ là công cụ giúp học sinh Việt Nam học tập các môn học, thu nạp kiến thức mới và sử dụng như một ngôn ngữ thứ 2.

Thêm vào đó, phương thức học và dạy tiếng Anh cũng sẽ có những sự thay đổi tương ứng trong giai đoạn sắp tới. Cùng với sự lên ngôi của công nghệ, các ứng dụng dịch thuật khiến việc sử dụng tiếng Anh thông thường ngày càng dễ dàng.

Dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời? - Ảnh 2.

Trong tương lai, học sinh không chỉ có nhu cầu học tiếng Anh như một môn học mà sẽ dùng tiếng Anh như một công cụ thu nạp kiến thức mới

Bên cạnh đó, các trung tâm tiếng Anh sẽ không còn hấp dẫn nữa do việc đào tạo tiếng Anh tại các trường đang ngày càng tốt hơn. Không chỉ các trường quốc tế và trường dân lập mà khối trường học công lập cũng đầu tư mạnh mẽ vào giảng dạy tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh. Trong vòng 5 năm tới, nhu cầu học tiếng Anh đơn thuần ngày càng giảm, nhất là tại các thành phố lớn. Do vậy nếu vẫn chỉ đào tạo tiếng Anh thông thường sẽ nhanh chóng lỗi thời trong tương lai gần.

Theo bà An Quyên, Quyền giám đốc IvyPrep Education, trong ít nhất 3 năm tới, học sinh không chỉ có nhu cầu học tiếng Anh như một môn học mà sẽ dùng tiếng Anh như một công cụ thu nạp kiến thức mới.

Yến Anh