Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa nay 15-13, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết hình thức kỷ luật được đưa ra dựa trên đề nghị của Hội đồng kỷ luật nhà trường.

Hơn 1.000 cuốn giáo trình bị thu hồi (trong đó 716 cuốn trường bán, còn lại do học sinh photocopy) vẫn được lưu giữ ở khoa Trung - Nhật. Việc xử lý, tiêu hủy, nhà trường đang đợi ý kiến của Bộ GD-ĐT.

Kỷ luật cảnh cáo một trưởng khoa vụ giáo trình có in hình đường lưỡi bò - Ảnh 1.

"Đường lưỡi bò" phi pháp trong giáo trình của Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội

 Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đưa vào sử dụng bộ giáo trình "Developing Chinese" có in hình "đường lưỡi bò" phi pháp.

Lãnh đạo khoa Trung - Nhật của trường này cho hay đây là sách do sinh viên mang về từ Trung Quốc, tặng lại khoa cách đây 3 năm nhưng đến học kỳ này mới đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn có cuốn giáo trình Tổng quan về Trung Quốc, NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, 2018, ghi quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam thành Tây Sa, quần đảo Trường Sa ghi sai là Nam Sa.

Trường này đã thu hồi gần 1.000 cuốn giáo trình. Đại diện khoa Trung - Nhật nhận lỗi vì để sinh viên sử dụng giáo trình có nội dung sai lệch. Phó hiệu trưởng đã nhận trách nhiệm và cho biết sẽ xử lý nghiêm cá nhân có sai phạm trong vụ giáo trình in hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.