Dễ tiêu đời vì làm "chuyện ấy" trên vũ trụ

Tin mới

15/03/2013 08:22

(NLĐO) - Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada nêu khả năng quan hệ tình dục trong không gian có thể để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và vấn đề sinh sản.

Những thí nghiệm trên thảo mộc cho thấy sự thay đổi về trọng lực gây tổn hại cho các tế bào và có thể dẫn đến nhiều tật bệnh đe dọa sự sống.

Giáo sư sinh học Anja Geitmann tại Đại học Montreal cho rằng sự thay đổi về trọng lực ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục đực của thảo mộc là ống phấn hoa.

GS Geitmann nhận định: “Giống như trong quá trình sinh sản ở người, tế bào tinh trùng của thảo mộc phóng vào trứng bằng một công cụ hình trụ. Thí nghiệm cho thấy khả năng sinh sản của thực vật bị ảnh hưởng trong môi trường không trọng lực.
 
Phấn hoa đực

Theo ông Geitmann, giới khoa học đều biết rằng con người, động vật và thực vật đều tiến hóa tùy thuộc vào trọng lực của trái đất. Các nhà khoa học nêu khả năng tình trạng không trọng lực ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, bệnh về não và thậm chí ung thư ở người.  

Sự thay đổi giữa tình trạng không trọng lực và siêu trọng lực ảnh hưởng đến cả dòng lưu thông và sự hình thành của tế bào. Thí nghiệm cho thấy sự thay đổi trọng lực ảnh hưởng đến cơ chế chuyên chở bên trong của tế bào nhân chuỗi ở thực vật.
 
Phấn hoa cái.

Từ đó, các nhà khoa học nêu khả năng những thay đổi như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến phôi thai và cho sức khỏe bà mẹ.
 
L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI