Đề toán phân hóa cao, nhắc đến dịch MERS

Tin mới

01/07/2015 11:31

(NLĐO) – Phần B của câu hỏi số 6 đề thi toán kỳ thi THPT quốc gia yêu cầu thí sinh tính xác suất đội phòng chống dịch MERS cơ động.

Mời bạn đọc xem Đề thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2015:

 

Kết thúc môn thi toán, thí sinh Thanh Thảo, học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực, TP HCM dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM cho biết, đề có 10 câu nhưng em chỉ làm được khoảng 5 câu. Phần toán đại số chiếm nhiều hơn toán hình học. Có khoảng 2,3 câu hình học rất khó. Em chỉ làm được đủ điểm tốt nghiệp.

Nhận xét về đề thi với những câu hỏi khó và dễ trộn lẫn vào nhau, nhiều thí sinh cho biết mất khoảng 15-20 phút để định hình đề.

 

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng tại Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp, Gò Vấp. Ảnh: Đ. Trinh

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng tại Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp, Gò Vấp. Ảnh: Đ. Trinh

 

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Minh Nam - học sinh Trường THPT Phước Bình, Tỉnh Bình Phước - cho biết có khoảng 7 câu đầu là ở dễ, còn 3 câu cuối trong đề thi toán rất khó. “Em làm chắc chắn được 5,6 câu, phần còn lại không chắc đúng lắm. Ở câu toán hình học, khó nhất là câu hỏi về hình chóp”.

Thí sinh Trịnh Huỳnh Chi, học sinh Trường THPT Củ Chi (TP HCM), cho hay với đề thi toán năm nay, những bạn có học lực trung bình chỉ có thể đủ điểm tốt nghiệp, dù mức độ đề đã có tới 7 câu dễ. Tuy nhiên, ở từng câu hỏi cũng có những phần dễ và khó để thí sinh chọn lựa làm bài phù hợp với năng lực.

Sáng 1-7, tại điểm thi Trường ĐH Công Nghiệp TP HCM, không có thí sinh nào ra sớm. Nhiều thí sinh sau đó cho biết vì tâm lý sợ trượt tốt nghiệp nên dù những câu hỏi khó phía sau không làm được nhưng cũng không dám ra sớm.

* Khoảng 10 giờ 45 phút, tuy chưa hết giờ làm bài môn toán nhưng nhiều thí sinh tại một số điểm thi ở cụm thi Cần Thơ như: THPT Châu Văn Liêm, Trung tâm GDTX Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Cần Thơ,… đã ra sớm.

Nhiều TS tại diểm thi Trung tâm GDTX Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Cần Thơ ra sớm 15 phút so với thời gian hết giờ làm bài

Nhiều thí sinh tại diểm thi Trung tâm GDTX Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Cần Thơ ra sớm 15 phút so với thời gian hết giờ làm bài

 

Thí sinh Trần Huỳnh Quang (học sinh Trường THPT Phan Ngọc Hiển-Cần Thơ) khẳng định: “Em chắc chắn làm đúng 6/10 câu. Những câu cuối hơi khó, chắc dành cho những bạn học giỏi”.

Nhiều TS hăm hở vì cho rằng đề Toán vừa sức làm

Nhiều thí sinh cho rằng đề toán vừa sức học

Gần hết giờ làm bài, phụ huynh tập trung trước các địa điểm thi rất đông dưới cái nắng gay gắt. Tại điểm thi khu 2, Trường ĐH Cần Thơ (đường 3-2, quận Ninh Kiều), phụ huynh vây kín cổng ra vào và bên vỉa hè. Nhiều xe mô tô tràn ra đường gây cảnh ùn tắc giao thông.

Phụ huynh đội nắng chờ con tan giờ thi

Phụ huynh đội nắng chờ con tan giờ thi

Theo báo cáo nhanh của cụm thi số 1 do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, trong buổi thi môn toán, có 21.746 TS dự thi, vắng 376 em.

Tình nguyện viên chỉ đường cho phụ huynh

Tình nguyện viên chỉ đường cho phụ huynh

Cụm thi số 2 do Sở GD-ĐT Cần Thơ chủ trì, có 3.819 thí sinh dự thi, vắng 27 thí sinh. Sở đã bố trí cho 236 thí sinh hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở với 538 suất cơm miễn phí.

Ng. Quỳnh - Đ. Trinh - Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI