bên lề

Đến trường thi bằng xe cảnh sát

Tin mới

04/07/2014 22:48

Khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ (Hà Nội), sáng 4-7, thiếu úy Nhữ Quốc Hội gặp một TS đi bộ hỏi đường xe buýt đến địa điểm thi. Thấy đã gần sát thời gian thi, thiếu úy Hội báo cáo vụ việc với chỉ huy đội và dùng mô tô chuyên dụng đưa TS Hoàng Ngọc Phong (Đông Anh, Hà Nội) đến điểm thi là Trường THPH Ngọc Hồi đúng giờ (ảnh).

 

Đến trường thi bằng xe cảnh sát

Cũng trong buổi sáng, TS Nguyễn Thanh Nga (Hưng Yên) cùng mẹ bị lạc đường trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) khi giờ thi đã cận kề, thiếu úy Nguyễn Việt Tiệp đã lập tức dùng mô tô chở TS đến trường thi. TS Đỗ Thị Hương (Hải Dương) cũng bị lạc ở khu vực ngã tư Cầu Giấy - đường Láng (Hà  Nội) đã được thiếu úy Nguyễn Đức Ngọc kịp thời giúp đỡ…Tin-ảnh: Y.Anh

Thi trong ngày tang mẹ

Ngày đầu đi thi ĐH, cũng là ngày TS Tô Thị Quỳnh Đông (Trường THPT Ngô Gia Tự, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), thi khối A1 Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, chịu tang mẹ. Mẹ em là bà Huỳnh Thị Rạng (52 tuổi) bị bệnh nan y. Khi Đông vào TP HCM (ngày 1-7) cũng là ngày mẹ em vật vã với cơn bạo bệnh và đột ngột qua đời đúng ngày em thi môn đầu tiên (4-7). Kìm nén nỗi đau, Đông đã vượt qua ngày thi thứ nhất. “Bằng tấm lòng, con hứa sẽ cố gắng nên người, không phụ lòng và tâm nguyện của mẹ” - Đông nói trong nước mắt. Là học sinh khá giỏi từ lớp 6 tới lớp 12, Quỳnh Đông dự thi vào ngành kế toán và mong trở thành người có ích.                                                                                                                                                                                                                                                      Ng.Thạnh

Vừa mổ ruột thừa vẫn đi thi

Năm 2013, TS Phạm Nguyễn Anh Thy (ảnh - học sinh Trường THPT Lưu Văn Liệt, tỉnh Vĩnh Long) thi đậu ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Nhưng học xong một học kỳ, cảm thấy ngành mình học không phù hợp nên Thy đã nghỉ và quyết tâm ở lại TP ôn thi.

Đến trường thi bằng xe cảnh sát

Tuy nhiên, ngày 28-6, Thy bị đau ruột thừa và phải phẫu thuật ngay. Dù chưa phục hồi nhưng Thy vẫn quyết tâm dự thi vào ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Kinh tế TP HCM và ngành kinh doanh quốc tế, ĐH Tài chính Marketing TP HCM tại cụm thi Cần Thơ.

Tin-ảnh: C.Linh

Nụ cười của Hải

TS Trần Thị Hải -  ngụ tại xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên,tỉnh Lâm Đồng - bị nhiễm chất độc da cam (chỉ cao 1 m) nhưng vẫn cố gắng đến trường thi. Sức khỏe yếu, bệnh tật hiểm nghèo, suốt 12 năm qua, Hải đã phải nỗ lực rất nhiều mới tham dự kỳ thi.

TS Trần Thị Hải vui vẻ sau môn thi toán sáng 4-7
TS Trần Thị Hải vui vẻ sau môn thi toán sáng 4-7

Năm nay, Hải thi vào ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH Đà Lạt với mong muốn trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai. Hải đã nở nụ cười khá tươi khi bước ra khỏi phòng thi môn toán. “Kết quả môn toán sẽ là động lực lớn để em tự tin bước vào các môn tiếp theo” - Hải nói.

Tin-ảnh: Th.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI