icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin-ảnh: B.Vân

(NLĐO) - Trường ĐH Duy Tân vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Sáng 28-11, Trường ĐH Duy Tân -  Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao “Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể trường ĐH Duy Tân. Dịp này, TS Lê Nguyên Bảo – Hiệu trường Nhà trường được Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

ĐH Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

Trường ĐH Duy Tân đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động Hạng Ba (năm 2009), Huân chương lao động Hạng Nhì (năm 2014), NGƯT.Lê Công Cơ, Người sáng lập trường, được Nhà nước trao tặng danh hiệu AHLĐ trong thời kỳ đổi mới (2016) và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ngày 11-11-1994, Chính phủ đã cho phép thành lập Trường ĐH Dân lập Duy Tân. Đến năm 2015, trường đã chuyển đổi từ loại hình dân lập sang tư thục với tên gọi là Trường ĐH Duy Tân. 

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Duy Tân từng bước trở thành 1 trong những đại học uy tín của cả nước. Hiện trường có 10 Viện nghiên cứu, 20 Khoa, 22 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 8 chuyên ngành trình độ thạc sĩ; 28 ngành trình độ đại học; trong đó có 13 ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với nhiều trường ĐH quốc tế.

Đến nay, trường đã tuyển sinh được 7 khoá tiến sĩ với 48 nghiên cứu sinh, 21 khóa thạc sĩ với 2521 học viên cao học; 25 khóa đại học, cao đẳng trên 100.267 sinh viên, và 12 khóa trung cấp chuyên nghiệp với 12.400 học sinh. Với 21 khóa đã tốt nghiệp, trường đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1279 tiến sĩ, thạc sĩ, 61.188 dược sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và hơn 8000 học sinh tốt nghiệp trung cấp. 

Nhà trường đã làm nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước trên 126 tỉ đồng. Ngoài ra, trường còn tự nguyện thực hiện chính sách cho những đối tượng con gia đình chính sách, nhà nghèo, miền núi hải đảo…trên 60 tỉ đồng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo