ĐH Harvard "trảm" 125 sinh viên gian lận

Tin mới

02/02/2013 11:16

(NLĐO) - Đại học Harvard - Mỹ vừa tuyên bố kỷ luật 125 sinh viên gian lận trong đợt thi cuối kỳ.

Đại học Harvard (Ảnh AP)
 
Các hình thức kỷ luật đã được trưởng Khoa Nghệ thuật - Khoa học Michael Smith gửi thư trực tiếp đến từng sinh viên. Theo đó, “hơn một nửa” trong số 125 sinh viên sẽ bị đình chỉ học và các sinh viên còn lại phải đối mặt với thử thách. Các sinh viên sẽ bị đình chỉ từ 2 tới 4 học kỳ, sau đó có thể quay trở lại học.
 
Cuộc điều tra bắt đầu hồi cuối tháng 8-2012 khi một giáo viên phụ đạo phát hiện trong bài kiểm tra về nhà sau một khóa học chính trị, câu trả lời của các sinh viên giống hệt nhau. Kết quả cho thấy gần một nửa trong số 279 sinh viên tham gia khóa học đã gian lận.
 
Điều tra cho thấy một số sinh viên gian lận là thành viên đội thể thao Harvard. Hai đội trưởng đội bóng rổ đã rời đội. Các thông tin trước đó nói các cầu thủ bóng đá, bóng chày, khúc côn cầu cũng có liên quan.

Ông Smith cho biết sắp tới, trường sẽ có các biện pháp để cổ súy tinh thần trung thực tại Harvard. Ông nói: “Đây là thời điểm để chúng ta suy nghĩ và hành động. Chúng ta có trách nhiệm đào tạo những nhà nghiên cứu và học giả trung thực”.
Linh San (Theo BBC, NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI