ĐHQG Hà Nội: Thi đánh giá năng lực thí sinh

Tin mới

30/05/2015 21:38

Sáng 30-5, các thí sinh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực được ĐHQG Hà Nội tổ chức tại 7 tỉnh với 21 điểm thi

Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 30-5 đến 2-6; đợt 2 từ ngày 1 đến 2-8. Bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 195 phút trên máy tính. Trong đó gồm 50 câu hỏi kiến thức toán, 50 câu hỏi kiến thức ngữ văn, thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 nội dung là kiến thức khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và kiến thức khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân), mỗi nội dung sẽ có 40 câu hỏi.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, cho biết kỳ thi được tổ chức thành 8 ca trong 4 ngày (từ 30-5 đến hết 2-6), thêm 1 ngày dự phòng. Có tới khoảng 2/3 thí sinh chỉ làm một bài thi, thời gian làm bài 195 phút (một ca), 1/3 thí sinh còn lại thi thêm một ca ngoại ngữ, đây là những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Sau khi kết thúc ca thi, thí sinh sẽ biết ngay điểm của mình trên máy tính, kết quả thi ngoại ngữ sẽ biết sau 1 tuần.

 

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội sáng 30-5 
Ảnh: NGUYỄN HƯỞNG
Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội sáng 30-5 Ảnh: NGUYỄN HƯỞNG

 

Cũng theo ông Sơn, buổi thi đầu tiên, tổng số thí sinh theo giấy báo thi là hơn 6.500; số em có mặt là 6.292, chiếm 95,52%. Số thí sinh dự thi ngoại ngữ có mặt là 13.253 trên tổng số đăng ký là 14.598, chiếm 90,79%. Buổi chiều, tỉ lệ thí sinh đến dự thi cao hơn ca sáng (95,52%), có gần 6.300 em đến điểm thi trên tổng số 6.508 thí sinh đăng ký dự thi (đạt gần 96%).

Lãnh đạo ĐHQG Hà Nội nhận định hệ thống phần mềm phục vụ thi đã hoạt động tốt, cả 7 địa phương không điểm nào bị sự cố về điện. Tất cả máy chủ và đường truyền đều bảo đảm, vấn đề an ninh nghiêm ngặt, chỉ có một vấn đề nhỏ liên quan đến máy thi của thí sinh. Trong tổng số hơn 7.200 máy tính được huy động, một vài máy phát sinh lỗi như đang làm bài thì máy bị treo, tuy nhiên đã được khắc phục kịp thời, không ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Kết thúc buổi thi ngoại ngữ sáng 30-5, nhiều thí sinh tỏ ra khá hài lòng với kết quả của mình. Thí sinh Phạm Hùng Anh, đến từ Bắc Ninh, cho hay đề thi tương đối giống những bài thi ĐH khối D năm ngoái, độ khó chỉ bình thường, tuy nhiên phần đọc hiểu có tính phân bậc, khó hơn so với các phần thi khác. Thí sinh này cho hay được khoảng 8 điểm.

Tương tự, trong buổi thi chiều, nhiều thí sinh tại điểm thi của ĐHQG Hà Nội rời phòng thi với tâm trạng khá tốt. Thí sinh Nguyễn Anh Thơ - quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - cho hay phần thi tự chọn tạo cơ hội cho thí sinh có năng lực ở các lĩnh vực lấy điểm. Tuy nhiên, ngoài những câu dễ dàng lấy điểm còn có nhiều câu khó, yêu cầu thí sinh vận dụng tổng hợp kiến thức mới làm được.

YẾN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI