=>>> XEM ĐIỂM THI LỚP 10

Tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết: "Trong kỳ thi vừa qua, đề môn toán có nhiều bài thực tiễn; ở môn văn, trong phần chọn hình, nếu thí sinh chọn cả ba hình thì chúng tôi cũng vẫn chấm phần mà thí sinh viết tốt nhất, dù hướng dẫn chấm chỉ yêu cầu thí sinh chọn một hình".

Dù đại diện Sở GD-ĐT TP HCM không trả lời về nhận định điểm chuẩn nhưng hiệu trưởng nhiều trường THPT cho rằng với phổ điểm của năm nay, điểm chuẩn sẽ khó có biến động so với năm 2017.

TP HCM: Điểm chuẩn lớp 10 có biến động? - Ảnh 1.

Thí sinh thi lớp 10

Cụ thể, trong kỳ thi vừa qua, ở môn văn có 74.872 bài trên 5 điểm, số bài thi giỏi (từ 8 điểm trở lên) là 6.012, trong đó điểm cao nhất của môn văn là 9,5.

Môn toán có 42.101 bài thi từ 5 điểm trở lên; 8.586 bài thi đạt loại giỏi, 808 bài đạt điểm 10 và 256 bài điểm 0.

Môn tiếng Anh có 43.947 bài thi từ 5 điểm trở lên, 9.857 bài thi từ giỏi trở lên, trong đó có 60 bài thi đạt điểm 10.

Trả lời câu hỏi về đề thi toán khiến nhiều thí sinh sốc, bật khóc, ông Hiếu cho rằng đề toán có đưa hơi nhiều bài thực tế, trong khi nhiều học sinh đọc chưa đúng trọng tâm nên cảm thấy đề dài. Nhưng đây là kỳ thi tuyển sinh, em nào nhanh thì làm tốt. Qua đây, rút kinh nghiệm chỉ đạo dạy và học trong nhà trường, định hướng cho học sinh trong những năm học tới, nhất là về năng lực giải quyết các bài toán thực tiễn. Cũng theo ông Hiếu, số thí sinh mất điểm trong môn toán rải đều cả hai phần toán truyền thống và toán thực tế chứ không riêng gì phần nào.

Đặng Trinh