Trưa 24-6, thông tin từ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, trong buổi thi môn văn ở điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt), có một thí sinh đã không may bị tai nạn giao thông và không thể tự mình làm bài thi.

Sau đó, hội đồng đã bố trí một cán bộ không có chuyên môn về ngữ văn làm bài thi giúp cho thí sinh này theo quy chế của Bộ GD-ĐT, có sự theo dõi chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng, phòng thi đảm bảo có đủ 3 cán bộ coi thi, có công an giám sát. Đồng thời, hội đồng thi cũng bố trí thiết bị ghi âm, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không có gian lận trong thi cử.

Trong khi đó, tại TP Đà Nẵng, đến 10 giờ, điểm thi Trường THPT Trần Phú vẫn đóng kín cổng. Hàng trăm thí sinh dù hết giờ làm bài vẫn bị "nhốt" bên trong trường thi.

Một số phụ huynh đứng chờ con bên ngoài tỏ ra bức xúc, không hiểu lý do vì sao quá 30 phút từ khi hết giờ thi mà trường vẫn chưa mở cổng. Bên trong phòng hội đồng thi, giám thị liên tục phát loa kêu tên nhiều thí sinh cùng giám thị về phòng.

Đến 10 giờ 21, điểm thi Trường THPT Trần Phú mới mở cửa cho thí sinh ra ngoài sau gần 50 phút kể từ khi hết giờ làm bài.

Điểm thi nhốt TS hơn 50 phút, cán bộ làm bài cho TS bị nạn - Ảnh 1.

TS ra khỏi phòng thi ở Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng trễ hơn 50 phút

Điểm thi nhốt TS hơn 50 phút, cán bộ làm bài cho TS bị nạn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết sở dĩ điểm thi Trường THPT Trần Phú mở cửa trễ có thể do giám thị làm công tác kiểm đếm đề thi.

Ca Linh - Bích Vân