Sáng 29-3, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, xác nhận ngày 24-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ký văn bản “nhắc nhở” Giám đốc Sở GD-ĐT phải tuân thủ quy trình, thủ tục điều động, bổ nhiệm hiệu trưởng Trường THPT.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Giám đốc Sở GD-ĐT phải thỏa thuận với Sở Nội vụ và nhận được ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Nội vụ thì mới được ban hành quyết định điều động, bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm mới.


Ông Trần Đức Minh trần tình với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 29-3

Ông Trần Đức Minh trần tình với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 29-3

Giải thích về vụ việc trên, ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho rằng bản thân đã có sai sót trong việc điều động 1 trường hợp duy nhất chứ không phải một số trường hợp như văn bản nêu. Cụ thể, cuối tháng 2 vừa qua, ông Minh đã ký quyết định điều động ông Mai Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trân (huyện Hoài Nhơn) về giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kể từ ngày 1-3, thay ông Phạm Quang Bắc nghỉ hưu theo chế độ.

“Trước khi ký quyết định điều động ông Mai Anh Dũng, phòng tổ chức của Sở GD-ĐT đã làm việc với Sở Nội vụ thì được một cán bộ ở đây trả lời miệng là trong trường hợp điều động thì không cần phải thỏa thuận với bên đó. Vì tin tưởng nên tôi mới ký quyết định điều động ông Dũng mà không có văn bản thỏa thuận của Sở Nội vụ. Đây là trường hợp tôi ký quyết định điều động, bổ nhiệm sai sót duy nhất chứ không có trường hợp thứ hai” – ông Minh trần tình.

Trước đó, Báo Người Lao Động nhận được đơn thứ tố cáo ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định có những hành vi sai phạm như đánh nhiều người trong và ngoài ngành trong lúc ăn nhậu; điều động, bổ nhiệm cán bộ sai quy định; quan hệ bất chính với nhân viên văn thư của sở… Về những vấn đề này, ông Mình khẳng định tất cả những nội dung tố cáo trên là hoàn toàn bịa đặt.

Tin-ảnh: Đức Anh