Điều kiện theo học tú tài quốc tế?

Tin mới

04/05/2013 22:01

Tôi nghe giới thiệu về chương trình tú tài quốc tế. Xin hỏi giữa bằng tú tài quốc tế và trung học có gì khác? Điều kiện để học sinh theo học chương trình tú tài quốc tế là gì?

- Bà Carolyn Solomon, Hiệu trưởng Trường Trung học Quốc tế Auckland International College (New Zealand), trả lời: Tú tài quốc tế là chương trình quốc tế được xây dựng và định hướng cho học sinh chuẩn bị vào ĐH, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bằng tú tài quốc tế được các trường ĐH hàng đầu thế giới xem trọng là vì chương trình đào tạo tuân theo một tiêu chuẩn cao.
 
Học sinh có môn học ở trình độ cao trong chương trình tú tài quốc tế, thậm chí còn được chuyển điểm sang năm thứ nhất của ĐH. Các trường trung học thường có chương trình học theo hướng của quốc gia. Học sinh của chương trình tú tài quốc tế sẽ theo học 6 môn trong 2 năm, 3 môn ở trình độ cao và 3 môn ở trình độ tiêu chuẩn. Để theo học chương trình tú tài quốc tế, học sinh cần có kết quả học tập khá và khả năng tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 cho chương trình dự bị tú tài quốc tế (Pre-IB) và IELTS 5.0 cho chương trình tú tài quốc tế (IB).
NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI