Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nam sinh có "chuyên môn giỏi, quá trình công tác tốt"

Tin mới

11/04/2019 16:33

(NLĐO)- Chiều nay 11-4, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết thầy giáo dạy Toán bị tố dâm ô nhiều nam sinh đã công tác tại trường 21 năm, là người "có chuyên môn giỏi, quá trình công tác tốt"

Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chiều nay 11-4 đã gặp gỡ báo chí thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với các nam sinh

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam trong 3 ngày để điều tra xác minh sự việc, bắt đầu từ 11-4.

Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nam sinh có chuyên môn giỏi, quá trình công tác tốt - Ảnh 1.

BÀ Ngô Thị Thu Anh cho biết đã tạm đình chỉ công tác của thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh: Huy Thanh

Bà Ngô Thị Thu Anh cho biết chiều 9-4, nhà trường nhận được phản ánh của một phụ huynh về việc thầy giáo dạy Toán của trường có hành vi xâm hại tình dục với con chị này và 6 học sinh khác.

"Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức họp với các phụ huynh học sinh. Tôi cũng đã báo cáo sự việc này với trưởng phòng giáo dục quận Hoàng Mai qua điện thoại. Quan điểm của nhà trường là không bao che, nếu kết quả xác minh có vi phạm nhà trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm khắc. Thầy giáo này đã về công tác tại trường 21 năm, là giáo viên có năng lực chuyên môn tốt. Các em học sinh thuộc đội tuyển giỏi được tổ chức học thêm tại nhà trường và không thu phí" - Hiệu trưởng THCS Trần Phú nói.

Ngoài những thông tin ban đầu, những câu hỏi khác từ báo chí hiệu trưởng nhà trường đều từ chối trả lời và cho biết hiện công an đang điều tra và yêu cầu không trả lời khi chưa có kết quả.

Hiệu trưởng nhà trường cũng nói thêm thầy giáo dạy Toán bị tố về trường từ năm 1998, có 21 năm công tác tại trường. Bản thân thầy giáo là người có chuyên môn giỏi, có quá trình công tác tại trường tốt, được các đồng nghiệp tin yêu. Là người rất có chuyên môn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Hiện tại, các học sinh liên quan đến vụ việc vẫn đi học bình thường.

Sau phần thông báo, bà Ngô Thị Thu Anh không trả lời thêm bất cứ câu nào, dù các nhà báo đặt nhiều câu hỏi về vụ thầy giáo bị tố dâm ô nam sinh. Lý do, theo bà Ngô Thị Thu Anh là vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nam sinh có chuyên môn giỏi, quá trình công tác tốt - Ảnh 2.

Trường THCS Trần Phú, nơi có thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nam sinh - Ảnh: Huy Thanh

Cũng trong chiều 11-4, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, cho biết cơ quan công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin. Hiện các cơ quan chức năng đang làm việc chứ chưa có bất cứ một kết luận nào. Cụ thể hành vi của thầy giáo như thế nào cũng chưa được xác định. "Hiện cơ quan công an đang kết hợp với Phòng GD-ĐT quận, các cơ quan liên quan xác minh làm rõ. Nếu đúng thầy giáo có hành vi xâm hại thì sẽ xử lý nghiêm" - lãnh đạo Công An quận Hoàng Mai khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 10-4, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc một số học sinh nam đã bị thày giáo lạm dụng tình dục mà báo chí đưa tin tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo trước mắt không bố trí đứng lớp với giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục những trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Kết quả xác minh vụ việc phải báo cáo về Bộ GD-ĐT trong ngày 11-4.

Yến Anh-Huy Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI