Trường Tiểu học Burton Joyce

Hai học sinh 8 tuổi đã khẳng định các em được cho xem những bộ phim này cùng với các bạn khác. Nhiều phụ huynh đã hết sức bàng hoàng, thậm chí hơn 30 học sinh còn bị bố mẹ cho ở nhà sau khi hàng loạt các khiếu nại về trường này dồn dập gửi đến cơ quan chức năng.

Trường Burton Joyce có khoảng 308 học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 11. Lần cuối cùng các cơ quan chức năng kiểm tra trường là vào tháng 3-2009 và đánh giá tốt.

Hiệu trưởng Margaret Gretton đã bị Ủy ban hạt Nottinghamshire đình chỉ công tác để chờ điều tra.

Các phụ huynh đều tỏ ra quan ngại về vụ việc này. Ông Christopher Green - phụ huynh có 4 con đang học ở trường - cho biết: “Chúng tôi không muốn con cái học ở đó nữa. Điều này thật sự tồi tệ”.
Mẹ của một học sinh khác phẫn nộ nói: “Nếu giáo viên không kiểm soát nổi những học sinh của họ đang xem gì thì họ chăm sóc chúng kiểu gì. Tôi lo lắng điều này chỉ là một phần của tảng băng chìm, tôi sẽ đưa con gái tôi đi khỏi đây. Ở đây có quá nhiều giáo viên trẻ, thiếu kinh nghiệm và làm việc như một trò đùa”.

Ông Philip Owen - Chủ tịch Ủy ban bảo vệ trẻ em của hội đồng quận - cho biết cuộc điều tra xung quanh những khiếu nại về Trường Tiểu học Burton Joyce đang được tiến hành khẩn trương. Ông còn cho hay những đơn khiếu nại đều nói “bộ phim học sinh xem trong chuyến đi tới Skegness hoàn toàn không phù hợp”.

Phát ngôn viên Vụ giáo dục cho biết: “Trường Tiểu học Burton Joyce đang được xem xét để trở thành một học viện nhưng bây giờ mọi chuyện phải dừng lại cho tới khi cơ quan chức năng điều tra xong”.

Hiệu trưởng và ban giám hiệu của trường vẫn chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào.
Linh San (Theo Daily Mail)