xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đình chỉ hiệu trưởng để xảy ra báo cáo tài chính chênh lệch 3,6 tỷ đồng

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa công bố quyết định đình chỉ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11- TP HCM), vì đã để xảy ra sự việc báo cáo tài chính chênh lệch 3,6 tỷ đồng khiến giáo viên, công nhân viên trong trường bức xúc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM cho biết, Sở GD-ĐT TP HCM đã công bố quyết định đình chỉ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải là ông Lương Ngọc Duy, đồng thời cử một phó hiệu trưởng tạm phụ trách đơn vị. Sở GD-ĐT TP HCM cũng cử các chuyên viên phòng giáo dục trung học xuống trường để giám sát hỗ trợ công tác chuyên môn cho trường, đảm bảo tổ chức giảng dạy và ôn tập cho học sinh.

Đình chỉ hiệu trưởng để xảy ra báo cáo tài chính chênh lệch 3,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trường THPT Trần Quang Khải

Ông Hoàng cũng cho biết, sở sẽ cử chuyên viên phòng kế hoạch tài chính giám sát hỗ trợ công tác tài chính của trường, giải quyết các vấn đề cấp thiết . "Ngoài ra, công đoàn ngành, phòng chính trị tư tưởng phối hợp ổn định tâm lý giáo viên, giải thích động viên để giáo viên tập trung ôn tập và hoàn thành kế hoạch năm học, đảm bảo kết quả học tập của học sinh. Sau đó sẽ tổ chức thanh tra để làm rõ và xử lý vi phạm nếu có" – ông Hoàng nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 11-5, hàng loạt giáo viên, công nhân viên của trường THPT Trần Quang Khải (quận 11- TP HCM) đã căng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị hiệu trưởng và kế toán của trường giải quyết minh bạch vấn đề tài chính xảy ra từ nhiều năm qua nhưng không được giải quyết thấu đáo. Một số giáo viên trong trường cho biết theo kế hoạch nhà trường tổ chức cuộc họp với toàn thể giáo viên, công nhân viên tại trường để nghe bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (kế toán) giải trình kết quả kiểm tra nội bộ về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bà Thúy không có mặt. Cũng theo những giáo viên này, bà Thúy là kế toán của trường nhưng không công khai các khoản thu chi tài chính, gây ra nhưng con số chênh lệch lớn. Theo kết quả kiểm tra mới nhất tại Trường THPT Trần Quang Khải về tài chính nội bộ thì kết quả là có sự chênh nhau giữa các báo cáo tài chính lên đến 3,6 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo