Đình chỉ thi 15 thí sinh, kỷ luật 1 cán bộ

Tin mới

03/06/2013 19:10

(NLĐO)- Kết thúc ngày thi thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, Bộ GD-ĐT cho biết, kỷ luật trường thi được giữ nghiêm, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi, 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Chiều 3-6, kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, ông Ngô Kim Khôi, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013, cho biết đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

 

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn Địa lí và Sinh học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, bảo đảm kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.

 

Đặc biệt, đề thi môn Địa lí có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kỳ thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.

 

Bộ GD-ĐT cũng cho rằng các địa phương đã thực hiện đánh giá và rút kinh nghiệm kịp thời việc tổ chức ngày thi thứ nhất, tiếp tục chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhất là đẩy mạnh quán triệt Quy chế thi để tăng cường kỷ cương trường thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi trong ngày thi thứ hai. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

 

Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi và 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

 

Trong ngày thi thứ 2 đã có thêm 305 thí sinh không dự thi vì nhiều lý do.

 

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI