Hội đồng Anh (British Council) vừa có thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10-1 khiến nhiều phụ huynh, học sinh bất ngờ.

Thông tin tới thí sinh về lý do tạm hoãn này, Hội đồng Anh cho biết do lỗi hệ thống, đơn vị này không thể tổ chức kỳ thi IELTS vào ngày 10-1.

Đột ngột hoãn thi IELTS ngày 10-1, khi nào Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi tiếp theo? - Ảnh 1.

Hội đồng Anh đề nghị thí sinh gọi đến đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được thông báo về kỳ thi IELTS thay thế miễn phí trong thời gian tới

Trong email gửi các thí sinh, Hội đồng Anh chưa thông báo chính xác thời gian sẽ tổ chức kỳ thi thay thế, đơn vị này cũng đề nghị thí sinh gọi đến đường dây nóng hoặc để lại số điện thoại để được thông báo về kỳ thi thay thế miễn phí trong thời gian tới.

Trước đó, việc các đơn vị đột ngột tạm dừng tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đã khiến nhiều người học không tránh khỏi tâm lý lo lắng sẽ bị lỡ dở kế hoạch, cơ hội học tập và việc làm.

Như Báo Người Lao Động ngày 10-11-2022 đã thông tin, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP cùng thông báo hoãn tổ chức kỳ thi IELTS khiến dư luận hoang mang.

Ngày 18-11-2022, Bộ GD-ĐT đã có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Đông A, Công ty cổ phần Phát triển giáo dục và đào tạo ODIN, Công ty TNHH University Access Centre Việt Nam và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Yến Anh