Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 14-7 đã họp trực tuyến với các Sở GD-ĐT có thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh trong khu vực cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 và 7-8 - Ảnh 1.

Hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh dự kiến thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP HCM,...

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7-8. Ngày 5-8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Về hình thức tổ chức, mỗi Sở GD-ĐT thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi trên địa bàn. Các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận. Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở GD-ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi.

Bộ GD-ĐT cũng cho hay ngày thi dự kiến 6 và 7-8 là mốc thời gian đưa ra để các Sở GD-ĐT căn cứ vào thực tế của địa phương, xin ý kiến UBND cấp tỉnh về phương án tổ chức kỳ thi, sau đó mới đề xuất lại Bộ GD-ĐT để thống nhất.

Yến Anh