Đúng như dự đoán, đề thi sẽ có những câu hỏi liên quan đến thực tế cuộc sống, đòi hỏi phải có kiến thức thực tiễn để giải quyết. Đề thi môn toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 khiến nhiều TS bất ngờ, thú vị khi còn đưa cả kiến thức lịch sử vào đề thi môn toán.

Cụ thể đề thi như sau:

Đưa kiến thức lịch sử vào đề thi môn toán - Ảnh 1.
Đưa kiến thức lịch sử vào đề thi môn toán - Ảnh 2.

Đề thi môn toán sáng ngày 17-7

TS Như Ý (Trường THCS Bình Lợi Trung) cho biết đề toán năm nay không khó như năm trước, không đánh đố nhưng phải đọc thật kỹ đề vì có những câu từ dễ hiểu nhầm. Nội dung giống 80% những bài toán đã được ôn ở trường, phần thực tế không nhiều.

Nguyễn Minh Thuận (Trường THCS Trương Công Định) nhận xét đề năm nay dễ hơn năm trước nhưng không quá nhiều, vẫn có những câu khó như câu 3 là câu khoá điểm 9, 10. Đề giống 80% những đề đã được ôn tập ở trường, Minh Thuận làm được 90% bài thi, dự đoán mình được 8,5 điểm.

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán Trường THPT Nguyễn Du, nhận xét đề toán năm nay khó hơn năm ngoái. Nếu đề năm ngoái ở điểm 8 thì năm nay là điểm 9. Cấu trúc đề không thay đổi nhưng cách đặt câu hỏi của đề năm nay rất mới và sáng tạo. Các em phải đọc thật kỹ những câu vận dụng thực tế mới có thể làm đúng. Câu 1,2,8 là những câu truyền thống được phân bố điểm phù hợp để thí sinh có thể đạt điểm trung bình. Điểm trung bình của các em đối với đề thi này khoảng 6-7 điểm. Những em giỏi, làm quen đề mới có thể đạt điểm 8 trở lên.

Báo Người Lao Động sẽ cập nhật gợi ý giải đề thi ngay sau đây. Mời phụ huynh và học sinh đón theo dõi.

Ng. Thuận- Đ. Trinh. Ảnh: Nguyễn Thuận