Dựng tượng nhà báo Trần Lâm tại Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II

Tin mới

07/10/2016 08:40

(NLĐO) - Sáng 6-10, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành tượng nhà báo Trần Lâm và ra mắt Quỹ học bổng Trần Lâm – Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức khai giảng năm học mới 2016 – 2017 tại Quận 12, TP HCM.

Nhà báo Trần Lâm tên thật là Trần Quảng Vận (1922 - 2011), là người có công lớn trong sự nghiệp phát thanh và truyền hình Việt Nam. Ông là một trong những người sáng lập và là người đầu tiên lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam; là người phụ trách Đài tiếng nói Việt Nam trong suốt 43 năm, từ năm 1945 đến năm 1988. Ông đã góp phần quan trọng giúp Đài Tiếng Nói Việt Nam hoàn thành sứ mệnh vẻ vang phục vụ hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Dựng tượng nhà báo Trần Lâm tại Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: “Việc quyết định dựng và đặt tượng nhà báo Trần Lâm tại ngôi trường do chính ông ký quyết định thành lập, là sự thể hiện lòng tôn kính, sự biết ơn và đạo lý uống nước nhớ nguồn; hun đúc lòng yêu nghề, nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống và lịch sử ngành trong đội ngũ giáo viên giáo viên và học sinh, sinh viên đối với người đã đặt nền móng cho sự ra đời và phát triền của ngành Phát thành truyền hình Việt Nam”.

Dịp này, trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II cũng đã vận động Quỹ học bổng Trần Lâm – Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 250.000.000 đồng; và trao 30 suất học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn (mỗi suất 1.000.000 đồng).

Vân Nguyễn - Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI