Học sinh Trường THPT Tân Thông Hội. Ảnh: Đ. Trinh

Học sinh Trường THPT Tân Thông Hội. Ảnh: Đ. Trinh

Ngoài ra, hiệu trưởng Trường THPT Tân Thông Hội còn triển khai kế hoạch học bơi trong 8 tuần, mỗi tuần 2 tiết. Đa sốphụ huynh không đồng ý nhưng trường vẫn tổ chức, đồng thời ép HS mua đồng phục bơi dù nhiều em đã có đồ bơi sẵn. Mặt khác, hiệu trưởng còn nhập nhằng, bớt xén tiền dạy tăng tiết cho giáo viên; sử dụng quỹ ban đại diện phụ huynh không đúng mục đích...

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Xanh, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Thông Hội, cho biết kế hoạch tổ chức cho HS học ngoại khóa đã được đề cập trong cuộc họp với ban đại diện cha mẹ HS từ đầu năm học và hầu hết đã đồng tình. “Đến trước ngày đi, 17 HS thuộc hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng góp nên tôi đã tìm mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ chi phí để các em không bị thiệt thòi. Bên cạnh đó, tôi còn gửi thông báo tình hình với phụ huynh của 17 HS này, họ đồng ý để các em đi. Cuối cùng thì12 em được đi theo đoàn” - bà Xanh giải thích.

Về việc học bơi, bà Nguyễn Thị Xanh cho biết phổ cập bơi lội cho HS là kế hoạch của Sở GD-ĐT TP HCM. Theo hợp đồng của trường với hồ bơi, HS phải mặc đồng phục để dễ quản lý.

Đối với tiền dạy tăng tiết, giáo viên chủ nhiệm làm thêm công tác quản lý, thu tiền HS học buổi thứ hai thì được 400.000 đồng/tháng; lớp nào thu sớm, đủ thì thêm 50.000 đồng/tháng. Việc thầy cô dạy tăng tiết chỉ được chi 58% thay vì60% như quy định của Sở GD-ĐT là do chính giáo viên trong trường tự nguyện san sẻ phần chênh lệch này cho những người không dạy thêm.

“Đây là tấm lòng vì tập thể, giúp đỡ nhau của các giáo viên trong trường và có biên bản đàng hoàng, có kế toán quản lý. Tôi không hề liên quan gì đến số tiền này” - bà Xanh khẳng định.

Đặng Trinh