Chiều 15-6, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng, cho biết sở sẽ chính thức công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vào 18 giờ cùng ngày.

Trả lời câu hỏi việc, trong ngày 14 và15-6, website www.danang.edu.vn của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng - kênh tra cứu điểm thi - lại trong tình trạng không thể truy cập, ông Linh cho rằng nguyên nhân là do quá nhiều người truy cập.

Gần đến giờ công bố điểm, website Sở GD-ĐT Đà Nẵng tê liệt - Ảnh 1.

Trang website của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng hiện không thể truy cập được

"Gần đến thời gian công bố điểm, nhiều người truy cập khiến website của sở bị quá tải dẫn đến tình trạng không thể truy cập được" – ông Linh nói. 

Theo ông Linh, ngoài trang website của sở, phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm thi trên kênh của Tổng đài 1022 - Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng và Tổng đài 1080 - VNPT Đà Nẵng. Sau khi công bố điểm, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ gửi kết quả cho các báo để đăng tải nhằm tiện việc tra cứu điểm của thí sinh.

Gần đến giờ công bố điểm, website Sở GD-ĐT Đà Nẵng tê liệt - Ảnh 2.

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, kết quả thi sơ bộ có 56,8% bài môn ngữ văn và 66,1% bài môn toán có điểm thi từ trung bình trở lên. Sở GD-ĐT tiếp tục kiểm dò kết quả học tập 4 năm, điểm cộng khuyến khích và các nguyện vọng đăng ký của thí sinh, sau đó sẽ gửi kết quả tổng điểm tuyển sinh của thí sinh về các trường THPT nơi thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn để niêm yết công khai vào ngày 17-6.

Báo Người Lao Động sẽ cập nhật điểm thi lớp 10 tại Đà Nẵng ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố.

Tin-ảnh: B.Vân